Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Sau khi “sức khỏe” của đồng bạc xanh được hỗ trợ tại đầu phiên Mỹ, vàng đã có mực sụt giảm mạnh từ mức mở cửa thị trường New York 1133 USD/oz xuống mức thấp nhất 1118 USD/oz. Tuy nhiên, luồng thông tin trái chiều và áp lực mua vào tại mức hỗ trợ đã đẩy giá vàng có những bước điều chỉnh lên mạnh mẽ. Theo Larry Young – chuyên gia phân tích của Infinity Futures cho rằng:  “vàng phục hồi từ mức thấp trong ngày khi các nhà đầu tư nhìn nhận giá giảm xuống vùng thấp là cơ hội mua vào. Về cơ bản, một số nhà đầu tư vẫn nhìn nhận thị trường đang trong xu hướng tăng giá. Lực đầu tư vàng tăng khi vẫn chưa có sự chắc chắn rằng suy thoái kinh tế đã kết thúc. Thêm vào đó, triển vọng lạm phát tiếp tục là yếu tố hỗ trợ vàng”.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, sau khi bán ra gần 4 tấn ngày 12/1, trong phiên giao dịch hôm qua ngày 13/1/2010 đã không có động thái mua bán nào. Hiện lượng nắm giữ của quĩ giữ nguyên tại mức 1115.884 tấn.

Trong thời gian tới, diễn biến của giá vàng vẫn phụ thuộc rất nhiều vào giao dịch của đồng bạc xanh. Ngày hôm nay, thị trường Mỹ sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng được công bố báo gồm doanh số bán lẻ, thông tin trợ cấp thất nghiệp. Liệu rằng đồng đôla có gặp áp lực và vàng tiếp tục bứt phá ?

Image
icon
iconicon