Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Sau khi giảm mạnh do những thông tin không khả quan trên thị trường New York hỗ trợ đồng đôla, vàng đã tăng nhẹ vào cuối phiên nhờ lực mua vàng của các quĩ đầu tư tại vùng thấp và nhu cầu đầu tư vào các sản phẩm rủi ro và lợi tức cao khiến đồng bạc xanh yếu đi.

Thêm vào đó, Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Kỳ hạn Mỹ - CFTC trong ngà hôm qua đã có động thái quan trọng khi thông báo có thể bàn bạc để đi đến quyết định có những hạn chế về khối lượng giao dịch đối với các hợp đồng kỳ hạn của vàng và bạc trên thị trường kỳ hạn Mỹ nhằm hạn chế đầu cơ quá đà. Đây là một nỗ lực của chính quyền Obama trong việc ổn định thị trường hàng hoá và thị trường tài chính trước hoạt động đầu cơ.

Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch hôm qua đã bán ra 2.134 tấn vàng giảm lượng nắm giữ của quĩ xuống còn 1,113.75 tấn (giảm 0.2%).  Nhìn từ góc độ kỹ thuật, vàng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục được hỗ trợ và có thể quay trở lại các mức kháng cự ở mức cao hơn. Và trong xu hướng dài hạn, ngân hàng Goldman Sachs trong báo cáo mới ra ngày hôm qua, tiếp tục dự báo vàng sẽ có khả năng tăng lên mức $1350 trong 12 tháng tới.

Image
icon
iconicon