Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 21/05/2021


        DỮ LIỆU KINH TẾ CÔNG BỐ TRÊN TOÀN THỊ TRƯỜNG HÔM NAY.

        PMI và doanh số bán lẻ được công bố mọi nơi trên thế giới. Các loại tiền tệ đang giao dịch mạnh mẽ trước thời điểm ra tin, nhà đầu tư mong đợi dữ liệu hôm nay sẽ tích cực. Các loại tiền tệ hoạt động tốt nhất là đô la Úc và New Zealand. Mặc dù Úc việc làm trong tháng 4 của Úc tiêu cực, thị trường lại lạc quan bởi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và tăng trưởng việc làm toàn thời gian. Doanh số bán lẻ tại Úc được báo cáo sáng nay tích cực. Bộ trưởng Tài chính Steven Kennedy bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế khi hôm qua ông nói rằng “Sự phục hồi kinh tế của Úc mạnh hơn nhiều nước khác”.

        Theo nhà phân tích Kathy Lien, sau khi bị bán tháo trong thời gian ngắn vào thứ Tư, đồng đô la Canada đã quay trở lại mức cao nhất trong sáu năm so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của Canada tối nay vẫn có khả năng tiêu cực, bởi hầu hết đất nước này đã bị đóng cửa vào tháng trước và chính quyền địa phương tại đây vẫn giữ nguyên chính sách hạn chế tới tháng sau. Ontario gần đây đã kéo dài thời gian đóng cửa khẩn cấp trên toàn khu vực cho đến ngày 2 tháng 6, Nova Scotia đến giữa tháng 6 và tại British Columbia, dịch vụ ăn uống trong nhà vẫn đóng cửa. Đồng đô la Canada là một trong những đồng tiền mạnh nhất, nhưng những con số chi tiêu yếu có thể là một bài kiểm tra thực tế cho Loonie và sẽ kích hoạt một đợt đóng vị thế Short với USD/CAD.

        Các đồng tiền tại châu Âu cũng tăng cao hơn so với đồng bạc xanh, tỷ giá EUR/USD giành lại mốc 1.22. Sau các báo cáo tích cực như ZEW và IFO của Đức, chúng tôi kỳ vọng PMI sẽ mạnh hơn. Không giống như Canada, quốc gia vẫn bị phong tỏa, nhiều nước khu vực đồng euro đã nới lỏng các hạn chế trong tháng này. Hoạt động kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể và các chỉ số PMI sẽ là báo cáo đầu tiên phản ánh những cải thiện này. Chúng tôi cũng dự đoán chỉ số PMI và doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh mạnh hơn. Vương quốc Anh đang trên đà chấm dứt tất cả các lệnh hạn chế còn lại vào ngày 21 tháng 6. Thời tiết đang ấm lên, tháng 5 sẽ phải là một tháng rất tốt cho hoạt động chi tiêu và kinh doanh. Nếu cả hai đều báo cáo bất ngờ về mức tăng, GBP/USD có thể break qua mốc 1.42.

        Đồng đô la Mỹ giao dịch thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính, khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, xóa hết đà tăng trước đó. Mặc dù các nhà hoạch định chính sách ra tín hiệu rằng các cuộc thảo luận về giảm QE có thể bắt đầu vào tháng 6, nhưng những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng gần đây sẽ là vật cản làm trì hoãn kế hoạch này. Chỉ số Fed Philadelphia giảm mạnh trong tháng 5, từ 50.2 xuống 31.5. Các nhà kinh tế đã dự đoán trước sự sụt giảm, nhưng không phải ở mức độ này. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng ít hơn dự kiến, ​​nhưng số đơn xin tiếp tục trợ cấp lại tăng cao hơn. Mặc dù không ai nghi ngờ về sự bền vững của đà phục hồi kinh tế Hoa Kỳ, nhưng cũng không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh động lực phục hồi đang tăng dần. Vì vậy, nếu các báo cáo hôm nay cho thấy bức tranh phục hồi toàn cầu rõ ràng hơn, tiền có thể chảy từ đô la Mỹ sang các loại tiền tệ của các nước có định hướng tăng trưởng mặc dù chúng rủi ro hơn.

        Chúng tôi xin gởi quan điểm giao dịch từ Ngân Hàng UOB:

        Các tài sản rủi ro tạm ngừng đà bán tháo rầm rộ vào thứ Tư khi thị trường tiền điện tử ổn định. Không có tin tức gì đáng kể, cho thấy phần lớn những động thái này chỉ đơn thuần là do dòng tiền và trở nên trầm trọng hơn bởi sự hoảng loạn hoặc FOMO. Thị trường FX cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, với các cặp beta cao như AUD, NZD và CAD và các đồng tiền Châu Á đang mạnh lên so với Dollar. Khi lớp bụi lắng xuống, các nhà đầu tư có khả năng sẽ hướng sự chú ý trở lại đối với thái độ hawkish của Fed kể từ biên bản cuộc họp FOMC gần đây và khả năng USD đảo chiều. Còn hôm nay, tôi tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ có thêm nhiều biến động giật 2 chiều nhưng nghiêng về xu hướng USD mạnh lên một chút.

        •         EUR/USD – EUR/USD thực hiện một nhịp tăng phục hồi gần như một chiều, tăng từ 1.2172 của ngày thứ Tư lên gần 1.2239 vào sáng nay. Tôi kỳ vọng lực bán ra sẽ xuất hiện trở lại mức kháng cự 1.2250 của nó và cách nó đóng cửa hôm nay sẽ là điều quan trọng cần theo dõi vì mức đóng cửa ở trên mức đó sẽ gợi ý khả năng tăng cao hơn nữa vào tuần tới. Vùng hỗ trợ tại 1.2170/80.

        •         USD/JPY – USD/JPY suy yếu vào ngày hôm qua cùng với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc. Các tín hiệu kỹ thuật tiếp tục diễn biến trái chiều. Các mức cản chính không thay đổi với vùng kháng cự 109.70, 108.9 và hỗ trợ là 108.64 (Kijun-sen)

        • AUD/USD - Số liệu doanh số bán lẻ của Úc được công bố sáng nay vượt quá mong đợi, nhưng hành động giá sau sự kiện này không đáng kể, cùng với các công bố dữ liệu trong nước khác trong tuần này. Cặp AUD/USD tiếp tục biến động thoải mái trong phạm vi 0.771 đến 0.780 quen thuộc của nó. Chúng tôi khuyến nghị Short trong hôm nay, nhưng đó sẽ là một giao dịch kỹ thuật trong ngày chứ không phải xu hướng dài hạn.
         DXY đã tăng giá sau khi chạm hỗ trợ vào phiên hôm qua. Tiếp tục canh mua vào đối với cặp USD/JPY khi có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng.

        (Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

        Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001933/ Phòng Kinh Doanh Ngoại Tệ/ Khối KDTT.
        Image
        icon
        iconicon