Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 20/11/2020


THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ PHỤC HỒI KHI ĐÀM PHÁN KÍCH THÍCH KINH TẾ VỀ COVID-19 ĐƯỢC NỐI LẠI

 Vào đầu phiên giao dịch tại New York, tất cả các cặp tiền tệ chính từ EUR/USD đến USD/JPY đều giảm. Đó là xu hướng trong hầu hết buổi sáng, nhưng giữa ngày, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cho biết Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán kích thích về Coronavirus. Các nhà đầu tư hoan nghênh tin tức này, đưa cổ phiếu trở lại vùng tích cực. Các loại tiền tệ theo sau với đồng euro, bảng Anh và các loại tiền tệ chính khác xóa bỏ tất cả các khoản lỗ của nó để kết thúc ngày cao hơn so với đồng bạc xanh. Mặc dù USD/JPY và USD/CHF mất giá, nhưng việc bán tháo của họ đã được điều tiết bởi rủi ro quay vòng.

Báo cáo kết quả FED Philadelphia và doanh số bán nhà hiện tại cũng cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ hoạt động tốt hơn dự kiến. Trong khi hoạt động sản xuất ở khu vực Philadelphia chậm lại, nhưng không tệ như dự báo trước đó. Doanh số bán nhà hiện tại cũng vượt kỳ vọng, tăng 4,3% so với dự báo -1,2%. Không nghi ngờ gì rằng quý 4 sẽ là một quý khó khăn đối với Hoa Kỳ, nhưng việc tốc độ phục hồi chậm lại từ mức cao cơ bản có thể là một tin tốt. Bất chấp tin tức tích cực đó, các nhà đầu tư vẫn đang bán đô la và xu hướng này có thể tiếp tục trong thời gian tới khi nhiều bang áp dụng các biện pháp hạn chế mới. Hôm qua, thị trường phản ứng tiêu cực với quyết định đóng cửa trường học của thành phố New York và hôm nay, chứng khoán giảm khi Thị trưởng Bill de Blasio cho biết dịch vụ ăn uống trong nhà có thể đóng cửa trong một hoặc hai tuần tới. Khi Hoa Kỳ bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, đó là thời gian của các cuộc họp mặt gia đình, các bang đang cố gắng thực hiện các bước có thể với hy vọng ngăn chặn virus vượt khỏi tầm kiểm soát vào tháng 12.

Euro tiếp tục là một trong những đối tượng được hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Nhờ những biện pháp hạn chế của các chính phủ châu Âu, virus đang lây lan nhưng với tốc độ chậm lại. Nếu các chính phủ có thể xoay chuyển tình thế trước Giáng sinh và hoạt động kinh doanh có quy trở lại với ít hạn chế hơn, thì sự phục hồi của tiền tệ sẽ là điều đương nhiên, đó cũng là điều mà các nhà đầu tư đang tin tưởng. Đồng Sterling đã phục hồi các khoản lỗ trước đó mặc dù Liên minh Châu Âu quyết định đình chỉ các cuộc đàm phán Brexit sau khi một thành viên trong nhóm có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai và do báo cáo chi tiêu của Hiệp hội Bán lẻ Anh sụt giảm, rủi ro là giảm giá. Châu Âu bắt đầu đóng cửa vào tháng 10 nên dữ liệu tháng 10 và tháng 11 từ Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ đặc biệt xấu.

Cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều chuyển biến tích cực vào cuối phiên giao dịch New York. Doanh số bán lẻ của Canada dự kiến phát hành vào ngày mai và với sự gia tăng doanh số dự kiến sẽ cải thiện điều kiện thị trường lao động và giá tiêu dùng cũng sẽ tăng, chúng tôi đang tìm kiếm những con số mạnh hơn có thể kéo dài khoản lỗ đối với USD/CAD. Úc đã báo cáo dữ liệu lao động đột ngột, với hơn 178 nghìn việc làm được tạo ra vào tháng trước. Trước đó, trong bối cảnh hiện tại, các nhà kinh tế đã dự đoán sự sụt giảm 30 nghìn việc làm. Điều làm cho báo cáo ấn tượng hơn nữa là thực tế đã có sự gia tăng vững chắc trong việc làm toàn thời gian và bán thời gian và số lực lượng lao động quay trở lại thị trường cũng gia tăng. Đây là kết quả trực tiếp của việc nới lỏng các hạn chế ở Victoria và là điều mà các quốc gia châu Âu có thể mong đợi khi họ kiểm soát được làn sóng vi rút thứ hai.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn
Image
icon
iconicon