Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 19/02/2021


USD QUAY ĐẦU GIẢM SAU KHI DỮ LIỆU KINH TẾ XẤU HƠN DỰ KIẾN.

Theo Kathy Lien, đà tăng của đồng đô la Mỹ sau tin doanh số bán lẻ đã không kéo dài, đồng bạc xanh giảm trở lại so với tất cả các đồng tiền chính vào thứ Năm. Sự sụt giảm này hơi đáng ngạc nhiên vì nó diễn ra khi chứng khoán Mỹ gần đây giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng. Tuy nhiên, đà giảm có thể phần nào giải thích bởi dữ liệu kinh tế.  

Trong khi chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia vượt qua kỳ vọng, hoạt động sản xuất đã chậm lại so với tháng trước. Số đơn thất nghiệp cũng tăng từ 793,000 lên 861,000 vào tuần trước. Giấy phép xây dựng tăng 10%, nhưng số lượng nhà ở lại sụt giảm. Cuối cùng, không có báo cáo nào trong số này là dữ liệu có tác động cao đối với đồng đô la Mỹ nhưng chúng củng cố cho sự thiếu hụt nhu cầu đồng bạc xanh. Đồng bảng Anh được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự suy yếu của đô la Mỹ, các nhà giao dịch GBP/USD đưa cặp tiền này hướng về mốc 1.40 trong khi không có nhiều thông tin được công bố tại Anh hôm qua.

Thứ Sáu sẽ là một ngày bận rộn đối với các nhà giao dịch ngoại hối, với nhiều báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được công bố. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ là các loại tiền tệ khác chứ không phải đô la Mỹ vì số liệu duy nhất của Mỹ hôm nay, doanh số bán nhà, thường không truyền cảm hứng cho các phản ứng lớn. Vì vậy, thay vào đó, đồng đô la Mỹ sẽ lấy tín hiệu từ thị trường chứng khoán và lợi suất.

Hãy theo dõi đồng bảng Anh, vì câu hỏi liệu GBP/USD có break qua 1.40 hay không sẽ được tiết lộ qua báo cáo PMI và doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh vào thứ Sáu. Từ đánh giá của các tập đoàn bán lẻ tại Anh, chúng tôi biết rằng chi tiêu của người tiêu dùng rất yếu vào đầu năm do họ báo cáo mức tăng chậm nhất kể từ tháng 5. Các nhà kinh tế cũng đang kỳ vọng một sự sụt giảm đáng kể. Chính sách phong toả hiện nay tại Anh cũng là nguyên nhân khiến PMI yếu hơn ngay cả khi chúng tôi mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm. Tất cả những điều này cho thấy rằng xu hướng ít trở ngại nhất của cặp GBP/USD trong thời gian tới là hướng đi xuống.

PMI của Eurozone cũng có trong lịch kinh tế hôm nay. Giống như Vương quốc Anh, các biện pháp hạn chế đang diễn ra đồng nghĩa hoạt động kinh tế sẽ giảm bớt. Tuần trước, Đức đã gia hạn thời gian phong toả sớm nhất đến ngày 14 tháng 3. Mặc dù các ca nhiễm mới đã giảm đáng kể, nhưng chính phủ vẫn lo ngại về tốc độ lây lan của biến thể virus ở Anh. Các hạn chế còn tồn tại càng lâu thì nền kinh tế càng mất nhiều thời gian để phục hồi. Theo biên bản của ECB, các nhà hoạch định chính sách của Eurozone cảm thấy rằng biện pháp kích thích tiền tệ phong phú vẫn là điều cần thiết. Chúng tôi vẫn đang kỳ vọng EUR/USD sẽ kiểm tra mốc 1.20.p.

Đồng đô la Úc tăng nhờ báo cáo thị trường lao động tích cực hơn. Mặc dù tổng số việc làm được tạo ra trong tháng trước ít hơn dự kiến ​​và ít hơn so với cả tháng trước, các chi tiết của báo cáo cho thấy nhiều điểm mạnh hơn là điểm yếu. Tất cả các công việc bị mất là bán thời gian và biên chế lao động toàn thời gian tăng 59,000. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm từ 6.6% xuống 6.4%, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi thị trường lao động của đất nước đang tăng cường. Doanh số bán lẻ và PMI của Úc sẽ được công bố vào sáng nay. Với một đất nước đang trong giai đoạn khôi phục sau Covid-19, dữ liệu kinh tế tích cực hơn là điều đáng được kỳ vọng. Và điều này cũng đúng với New Zealand, giá sản xuất sẽ tăng cùng với giá tiêu dùng tại nước này. Chỉ duy nhất Canada là ngoại lệ trong nhóm các đồng tiền hàng hoá. Doanh số bán lẻ sẽ yếu do doanh số bán buôn giảm và điều kiện thị trường lao động xấu đi.

Image
icon
iconicon