Image

13/07/2021

BẢN TIN NGÀY 13/07/2021


THỊ TRƯỜNG ĐỔ DỒN SỰ CHÚ Ý VÀO CHỈ SỐ LẠM PHÁT HOA KỲ TỐI NAY.

Đồng Đô la đã tăng nhẹ vào chiều thứ Ba tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ để biết manh mối về thời điểm Fed có khả năng giảm chương trình mua lại tài sản và tăng lãi suất. Họ cũng khai thác dữ liệu thương mại Trung Quốc tích cực hơn mong đợi. Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng lên 0.13% lên 92.32 vào lúc 16h00 GMT+7. Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng Sáu, với mức tăng khiêm tốn so với đồng bảng Anh, Đô la Úc và New Zealand và đồng yên Nhật trước khi CPI được công bố vào cuối ngày. Cùng với đó, PPI được dự kiến công bố vào cuối tuần này. Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói với Reuters rằng: “Chúng tôi cần một con số tiêu đề hàng năm ở mức 5.5% so với cùng kỳ năm trước để thực sự khiến thị trường này bùng cháy. Chúng tôi biết lạm phát sẽ chỉ là tạm thời, đó là câu hỏi về việc mất bao lâu để quay trở lại mức 2% ... một con số dưới 4,5% và chúng ta sẽ thấy đồng Đô la/Yên và Đô la/Franc Thụy Sĩ chịu áp lực. " Trong khi đó, chiến lược gia Kit Juckes của Societe Generale cho biết phản ứng sẽ lớn hơn nếu lạm phát giảm ít, khiến các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng lâu hơn, với đồng Yên là đồng tiền có thể được hưởng lợi từ việc này.

Về trái phiếu, các nhà đầu tư đang ngày càng chuyển sang trái phiếu kỳ hạn dài hơn khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 cũng chậm lại – Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ đang được giao dịch ở mốc 1.36% sau khi lập đỉnh 1.7% vào tháng 5 vừa qua. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm, điều này sẽ được theo dõi về phản ứng của ông đối với số liệu lạm phát cũng như gợi ý về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm chương trình mua lại tài sản. Các quan chức khác bao gồm Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren sẽ xuất hiện muộn hơn trong ngày trước Powell.

Quan điểm giao dịch theo ngày từ Ngân Hàng UOB cũng cho rằng cặp GBP/USD sẽ tăng lên mốc 1.3960 trong vài tuần tới. “Việc chúng tôi dự kiến GBP ‘sẽ tiếp cận mức 1.3930' đã không thành hiện thực vì cặp tiền tệ này đã giao dịch trong phạm vi 1.3839/1.3912. Chúng tôi tiếp tục dự đoán GBP có thể tăng lên nhưng khó có khả năng phá vỡ mạnh mức 1.3930 (mức kháng cự thấp hơn là khoảng 1.3915). Mức hỗ trợ hiện tại là 1.3850, tiếp theo là 1.3835.”

Trong 1-3 tuần tới: “Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tương tự từ ngày hôm qua (ngày 12 tháng 7, giao dịch giao ngay ở mức 1.3895). Như đã nhấn mạnh, đợt phục hồi mạnh của GBP vào thứ 6 tuần trước đã chuyển rủi ro sang xu hướng tăng và GBP có thể mạnh lên mức 1.3960. Ở giai đoạn này, triển vọng tăng bền vững trên mức này là không cao. Rủi ro tăng sẽ không đổi nếu GBP không di chuyển xuống dưới mức 'hỗ trợ mạnh' tại 1.3800."

Xu hướng chưa rõ ràng và đang hiện hữu khá nhiều yếu tố biến động. Ở một tỷ lệ lãi-lỗ hợp lý, tiếp tục chờ đợi cơ hội rõ ràng là một chiến lược thích hợp. Với CPI tối nay được chúng tôi dự đoán sẽ thấp hơn kỳ vọng, việc giao dịch Bán USD trong khung thời gian ngắn được xem là thích hợp


 (Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P.KDNT – K.KDTT.
Image
icon
iconicon