Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 11/05/2021


LO NGẠI LẠM PHÁT: ĐỒNG USD BỊ BÁN THÁO MẠNH MẼ. VÀNG TIẾP TỤC TĂNG.

Vàng đang ở gần mức đỉnh trong 3 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro lạm phát ngày càng tăng và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về thị trường lao động để tìm manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai. Kỳ vọng của thị trường trái phiếu đối với tốc độ lạm phát giá tiêu dùng trong nửa thập kỷ tới đã tăng vào thứ Hai, lên mức cao nhất kể từ năm 2006. Việc lạm phát kỳ vọng 5 năm tăng vọt diễn ra trong bối giá cảnh hàng hóa tăng cao, bổ trợ cho mức tăng của lạm phát trong dài hạn được thúc đẩy bằng nhờ triển vọng tăng trưởng cải thiện, kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và các biện pháp kích thích liên quan trong đại dịch.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp cho biết: “Những lo ngại về lạm phát sẽ chiếm ưu thế trong tuần này, nhưng các hiệu ứng cơ bản sẽ được cân nhắc và dường như dữ liệu sắp tới chỉ đóng vai trò như lạm phát cơ sở”. Ông cho biết thêm "dường như Vàng sẽ tiếp tục nới rộng đà tăng của mình". Giá vàng đã có mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 vào tuần trước sau khi một báo cáo đáng thất vọng trong tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ. Điều này đã hỗ trợ cho khả năng nền kinh tế sẽ tiếp tục nhận được các kích thích lãi suất sẽ ở mức thấp. Các traders sẽ theo dõi báo cáo CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư, được kỳ vọng sẽ cho thấy giá tiếp tục tăng trong tháng Tư. Giá Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức $1,835.5/ounce sau khi tăng 0.8% lên $1,845.51 vào thứ Hai - mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 2. Giá Bạc và Bạch kim ổn định, trong khi Palladium giảm. Chỉ số DXY đi ngang. Chủ tịch Robert Kaplan của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cho biết thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phục hồi “mạnh mẽ” bất chấp dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​vào tháng trước, vì nhu cầu của người tiêu dùng vẫn còn mạnh mẽ. Sự tin tưởng của ông về triển vọng thị trường việc làm đã được lặp lại bởi Giám đốc Fed San Francisco Mary Daly và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, sau đó nói thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần duy trì khả năng hoạt động “cho đến khi chúng tôi thực sự lo lắng rằng lạm phát vượt quá mức trung bình 2% trong thời gian dài".

Chúng tôi xin gởi Quý Độc Giả quan điểm giao dịch từ Ngân Hàng UOB:

Phản ứng phấn khích của thị trường sau số liệu việc làm Non-farm đã dịu lại vào ngày hôm qua (thứ 2) khi đà tăng giá của tài sản rủi ro quay đầu mà không có chất xúc tác rõ ràng nào. Chứng khoán Mỹ mở cửa tăng cao hơn cuối cùng lại chìm trong sắc đỏ vào cuối ngày và hình thành mô hình “nhấn chìm tăng giá” trên biểu đồ Daily. Thị trường chứng khoán châu Á theo bước mở cửa sáng nay giảm điểm. Có phải hiện thực cuối cùng đã đến, rằng cuộc chiến chống lại COVID của thế giới là một thất bại và sự thất vọng về dữ liệu việc làm gần đây của Hoa Kỳ có phải là một lời nhắc nhở nghiệt ngã không? Hôm nay, có một số tập trung đổ vào Trung Quốc, khi quặng sắt ở Đại Liên giảm 4% và PBOC ấn định giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ thấp hơn trong ngày thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh dữ liệu lạm phát tháng 4 trái chiều của họ. Ở thị trường FX, USD đã quay trở lại sau khi suy yếu vào thứ Sáu, nhưng vẫn phải vật lộn để tím kiếm động lực bền vững theo cả hai hướng. Có lẽ sự dè dặt vẫn còn rất nhiều đối với tính thời vụ của tháng 5 và tốt nhất là nên linh hoạt hơn một chút trong cách tiếp cận chiến lược giao dịch trong ngắn hạn.

  •         EUR/USD: EUR/USD mở cửa ở mức 1.2161 và chạm mức thấp 1.2137 tại London. New York đã mua nó lên đến mức cao 1.2178 và sau đó bán nó xuống để đóng cửa ở mức thấp 1.2128. Hỗ trợ hiện tại là 1.2110 tiếp theo là 1.2070/80, và kháng cự tại 1.2170/80 tiếp theo là 1.2200/10.

  •          USD/JPY: USD/JPY đi ngang trong đêm qua, giao dịch thoải mái bên trong đám mây Kumo trên khung Daily của nó. Đà tăng bị giới hạn bởi sự phá vỡ vùng hỗ trợ ban đầu của nó được tạo thành từ MA 200 tuần, đường Kijun-sen và đỉnh của đám mây Kumo, hiện đang trải dài 108.9-109.2. Tôi kỳ vọng nó sẽ suy yếu trong ngày hôm nay, với tâm lý thận trọng hơn vào sáng nay. Hỗ trợ trong ngày là 108.5 rồi đến 107.90/00.

  •          AUD/USD: Cặp tiền này đã trả lại một số mức tăng trong một ngày giao dịch khá yên tĩnh. Nó trượt xuống mức thấp 0.7822 sáng nay từ mức cao 0.7891 đêm qua. Các tín hiệu xung đột ngày hôm nay với việc thị trường nghiêng về phía thận trọng hơn. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại thiết lập kỹ thuật của nó, chính là bullish sau tin tức NFP, loại bỏ ngưỡng kháng cự 0.780. Do đó, tôi cho rằng những “chú bò” sẽ kiên nhẫn và sử dụng khu vực 0.7800/10 để vào các vị thế Long mới.

  •          USD/SGD: Price action cho thấy sự chần chừ trong đà tăng giá mặc dù USD phục hồi trở lại. Giữ nguyên quan điểm sell on rally, và với tâm lý rủi suy yếu trong ngày hôm nay, tạo cơ hội cho cặp tiền này phục hồi lên vùng 1.3290/00 trước khi tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ 1.323 và sau đó là 1.3190.

    (Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

    Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001933/ Phòng Kinh Doanh Ngoại Tệ/ Khối KDTT.
Image
icon
iconicon