Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021

Ngoại tệ

Biên độ giao dịch

Thông tin thị trường

Hôm trước

Dự báo hôm nay

EUR/USD

1.1356 – 1.1464

1.1310 – 1.1410

Giá USD NHNN

23,107

GBP/USD

1.3403 – 1.3449

1.3400 – 1.3500

Giá USD Eximbank

22,550 – 22,570 – 22,730

AUD/USD

0.7321 – 0.7370

0.7300 – 0.7400

Giá vàng Eximbank

6,085 ,000 – 6,135 ,000

USD/CAD

1.2501 – 1.2604

1.2460– 1.2560

Giá vàng quốc tế

1,867

USD/JPY

113.75 – 114.21

113.50 – 114.60

Giá dầu quốc tế

81.40

Lịch công bố sự kiện quan trọng (Giờ Hà Nội)

Thời gian

Đồng tiền

Thông tin Kinh tế

Mức độ quan trọng

Dự báo

Kỳ trước

20h30

USD

Doanh số bán lẻ (tháng/tháng)

5*

1.3%

0.7%

20h30

USD

Doanh số bán lẻ lõi (tháng/tháng)

5*

1.0%

0.8%


DỮ LIỆU BÁN LẺ HOA KỲ TỐI NAY THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ.

Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, trong khi đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng, do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. Một con số mạnh mẽ có thể gây áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất. Chỉ số DXY – đo lường sức mạnh đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính – giảm nhẹ 0.07% sau khi vào phiên giao dịch Châu Âu, hiện đang ở mốc 95.46 điểm lúc 16h00 GMT+7. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, nói trước một ủy ban quốc hội rằng ông “rất không yên tâm” về lạm phát, nguyên nhân khiến đồng Euro rơi xuống mức thấp nhất so với đồng Bảng Anh trong sáu tháng. Trong đêm qua, EUR/USD đã giảm xuống dưới 1.14 Đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021 khi số trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở Châu Âu tăng lên. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagard đã đẩy lùi nhu cầu kiềm chế lạm phát, nói với các nhà lập pháp Liên minh châu Âu, "nếu chúng ta thực hiện bất kỳ biện pháp thắt chặt nào ngay bây giờ, nó có thể gây hại nhiều hơn là có ích." "Chúng tôi kỳ vọng sự thận trọng của ECB về chính sách để hạn chế triển vọng phục hồi của đồng Euro so với đồng Đô la trong những tháng tới", chiến lược gia FX cấp cao của Rabobank, Jane Foley nói với Reuters. "Dự báo hiện tại của chúng tôi về EUR/USD sẽ ở mức 1.14 Đô la vào giữa năm 2022 có vẻ đã lỗi thời ... chúng tôi sẽ sửa đổi dự báo của mình vào cuối tuần. Theo quan điểm của chúng tôi, các dự báo chỉ ra dữ liệu tốt. Chỉ số giá tiêu dùng tích cực có thể tăng kì vọng vào việc Fed sẽ tăng lãi suất ngay sau quá trình giảm mua tài sản kết thúc”, Trưởng nhóm nghiên cứu của JFD Group Charalambos Pissouros cho biết trong một ghi chú. Trong khi đó, số liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày và chỉ số sản xuất bang New York của ngày thứ Hai là 30.90, mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 11. Chỉ số giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố vào Thứ Tư.

Nhà phân tích Kathy Lien từ 60SecondInvestor cho rằng một trong những điều quan trọng nhất mà các chuyển động tiền tệ gần đây đã xác nhận là các yếu tố cơ bản. Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 do Ngân hàng Trung ương Châu Âu là một trong những ngân hàng trung ương ôn hòa nhất. Vào thời điểm các ngân hàng trung ương trên thế giới đang thực hiện các bước lớn để bình thường hóa chính sách tiền tệ, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết bất kỳ biện pháp thắt chặt nào hiện nay sẽ gây hại nhiều hơn có lợi. EUR/USD đã ở trong một xu hướng giảm nhất quán kể từ mùa hè. Mặc dù ECB đã giảm quy mô của Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch của mình, và đang đi sau trong việc tăng lãi suất, bỏ xa Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Dự trữ của New Zealand.

Không chỉ có dữ liệu kinh tế không đồng nhất, mà Đức, nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đang trải qua làn sóng COVID-19 lần thứ tư. Số trường hợp nhiễm mới đang ở mức cao kỷ lục, với các bộ trưởng y tế kêu gọi áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế. Cuối tuần qua, Amsterdam đã công bố một đợt đóng cửa mới để hạn chế tốc độ lây lan, và nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu Áo và Đức có đi theo hay không. Bất chấp điều đó, những lo ngại mới về COVID-19 ở châu Âu có thể không khuyến khích các hoạt động xã hội như ăn tối, tham dự các buổi hòa nhạc và vui chơi. Triển vọng về một mùa đông khó khăn ở châu Âu củng cố triển vọng thận trọng của ECB và lý giải cho đà bán tháo mạnh cặp EUR/USD ngày hôm nay.

Hiện nay, lạm phát là một trong những động lực lớn nhất của quá trình bình thường hóa chính sách, và trong khi các ngân hàng trung ương khẳng định rằng lạm phát là "nhất thời", thì đà tăng đang lâu hơn dự đoán của hầu hết mọi người. Việc tăng giá ô tô và giá xăng được cho là sẽ thúc đẩy chi tiêu lên cao hơn. Chi phí vận chuyển đã tăng, chi phí thực phẩm tăng và giá khí đốt ở mức cao nhất trong bảy năm. Không tính ô tô và gas, nhu cầu có thể tăng khiêm tốn hơn do tăng trưởng tiền lương chậm lại. Báo cáo doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào ngày mai có thể có tác động đáng kể đến đồng Euro và các loại tiền tệ chính khác.

Đây cũng là một tuần bận rộn đối với đồng Bảng Anh, với dữ liệu của thị trường lao động, lạm phát và doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh sắp được công bố, bắt đầu với báo cáo việc làm vào thứ Ba. Đây là báo cáo thị trường lao động đầu tiên kể từ khi chương trình kích thích kết thúc và là một trong hai báo cáo trước cuộc họp tháng 12 của Ngân hàng Trung ương Anh, thời điểm lãi suất có thể tăng. Tăng trưởng việc làm và tiền lương dự kiến ​​sẽ chậm lại, nhưng tỷ lệ thất nghiệp có thể cải thiện. Nếu dữ liệu cao hơn kì vọng, chúng ta có thể thấy GBP tăng mạnh so với EUR, JPY and CHF.

Các loại tiền tệ hoạt động tốt nhất hiện nay là Đô la Úc và Đô la Canada. AUD và NZD đã được nâng lên nhờ doanh số bán lẻ và dữ liệu sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng mạnh. Mặc dù giá dầu giảm, nhưng triển vọng về dữ liệu lạm phát mạnh và việc Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất vào năm tới đã giữ cho đồng Đô la Canada được hỗ trợ. Đồng Yên Nhật đã bị bán tháo so với tất cả các đồng tiền chính ngoại trừ đồng Franc Thụy Sĩ sau những con số GDP quý III rất đáng thất vọng. Nền kinh tế suy giảm 0.8% so với dự kiến ​​giảm 0,2%. Trên cơ sở hàng năm, tăng trưởng GDP giảm 3% so với mức -0.8% dự báo. Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ cung cấp thêm biện pháp kích thích tài chính dưới hình thức phát tiền mặt cho người từ 18 tuổi trở xuống, giảm thuế và tăng lương cho người chăm sóc.

Chiến lược giao dịch

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

-

-

-

-

GBP/USD

-

-

-

-

AUD/USD

-

-

-

-

USD/CAD

-

-

-

-

USD/JPY

-

-

-

-

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
icon