Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021

goại tệ

Biên độ giao dịch

Thông tin thị trường

Hôm trước

Dự báo hôm nay

EUR/USD

1.1279 – 1.1379

1.1250 – 1.1360

Giá USD NHNN

23,134

GBP/USD

1.3430 – 1.3535

1.3430 – 1.3570

Giá USD Eximbank

22,650 – 22,670 – 22,860

AUD/USD

0.7184– 0.7277

0.7170 – 0.7270

Giá vàng Eximbank

6,100,000 – 6,150,000

USD/CAD

1.2629 – 1.2779

1.2650– 1.2770

Giá vàng quốc tế

1,805

USD/JPY

114.94 – 115.36

114.80 – 116.00

Giá dầu quốc tế

76.08

Lịch công bố sự kiện quan trọng (Giờ Hà Nội)

Thời gian

Đồng tiền

Thông tin Kinh tế

Mức độ quan trọng

Dự báo

Kỳ trước

-

-

-

-

-

-ĐỒNG ĐÔ LA TĂNG NHẸ TRONG 2 NGÀY GIAO DỊCH ĐẦU NĂM.

Đồng Đô la tăng nhẹ vào sáng thứ Ba tại châu Á và đã leo lên mức mạnh nhất trong hơn một tháng so với đồng yên Nhật. Lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng vọt qua đêm khi các nhà đầu tư đặt cược vào một đợt tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đã mang lại cho đồng tiền Mỹ một cú hích nhỏ. Chỉ số DXY - theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0.07% lên 96.29 vào đầu phiên giao dịch Châu Âu, lúc 15h00 GMT+7. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào năm 2022, với thị trường tiền tệ định giá hoàn toàn trong một lần tăng đầu tiên vào tháng 5 và hai lần nữa vào cuối năm 2022. "Thị trường đang định giá trong một kịch bản tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của Mỹ, hoặc ít nhất là rủi ro của việc này vào năm 2022 và điều đó chắc chắn vẫn là hỗ trợ chính cho đồng đô la", chiến lược gia FX cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays nói với Reuters. Số lượng ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu cũng tiếp tục tăng, do biến thể omicron. Du lịch toàn cầu và các dịch vụ công tiếp tục bị trì hoãn, với sự gia tăng cũng có khả năng trì hoãn việc mở cửa trở lại của nhiều trường học ở Mỹ sau kỳ nghỉ lễ.

Theo nhà phân tích Kathy Lien từ 60SecondInvestor cho biết rằng Vào năm mới, các nhà đầu tư ít quan tâm hơn đến tác động kinh tế của Omicron, có vẻ ít gây chết người hơn so với các biến thể trong quá khứ, và như một bài báo trên Wall Street Journal gợi ý, “Biến thể Omicron có thể cứu sống nhiều người” vì vi rút di chuyển nhanh nhưng ít gây chết người có thể đẩy chúng ta đến khả năng miễn dịch cộng đồng. Các sự kiện kinh tế của tuần này dự kiến ​​cũng sẽ làm nổi bật sức hấp dẫn của đồng Đô la. Chúng tôi mong đợi biên bản cuộc họp của FOMC và một báo cáo việc làm tốt vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đừng mong đợi chỉ số sản xuất của ISM ngày hôm nay có thể hỗ trợ đồng bạc xanh, vì khu vực Philadelphia báo cáo tăng trưởng yếu hơn đáng kể. Các loại tiền tệ hàng hóa bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự tăng giá của đồng Đô la, với Đô la Úc mất gần 1% giá trị. Các thị trường Úc đã đóng cửa vào thứ Hai nhưng số ca nhiễm mới COVID cao kỷ lục kết hợp với việc đình chỉ giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn China Evergrande tại Hồng Kông đã ảnh hưởng nặng nề đến AUD và NZD. Cùng với đó, chính phủ Úc cho biết tác động nhẹ hơn của chủng Omicron cho phép họ thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại. Theo Thủ tướng Morrison: “Chúng ta phải ngừng suy nghĩ về các con số ca bệnh và về bệnh tật nghiêm trọng, sống chung với vi-rút, quản lý sức khỏe của bản thân và đảm bảo rằng chúng ta đang theo dõi các triệu chứng đó và chúng ta duy trì nền kinh tế của mình”.

Không giống như Úc, các ca nhiễm COVID-19 ở New Zealand vẫn được kiểm soát tốt, với các ca nhiễm mới ổn định trong tháng qua. Điều này có nghĩa là nếu có sự phục hồi về khẩu vị rủi ro, thì NZD sẽ nhanh chóng phục hồi. Đây cũng là một tuần bận rộn đối với các nhà giao dịch Đô la Canada với báo cáo việc làm tháng 12, PMI của IVEY và cán cân thương mại sẽ được công bố. USD/CAD đã giao dịch cao hơn vào thứ Hai nhờ đồng Đô la Mỹ tăng và có khả năng phục hồi hơn nữa. Mặc dù giá dầu tăng cao hơn, nhưng sẽ rất khó để tăng trưởng việc làm của Canada có thể sánh với mức tăng bom tấn của tháng trước. Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể tăng lãi suất trước Ngân hàng Canada.

So với các loại tiền tệ chính khác, Euro và Bảng Anh có khả năng phục hồi tốt hơn. Với ngân hàng trung ương ôn hòa và dữ liệu nhẹ nhàng, chúng tôi rất ngạc nhiên rằng EUR/USD đang giao dịch trên chứ không phải dưới 1.12. Châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 và không giống như các quốc gia khác tiếp tục mở cửa trở lại, nhiều quốc gia khu vực đồng Euro đã buộc phải thắt chặt các biện pháp hạn chế. Bước vào kỳ nghỉ lễ bận rộn, lập trường cứng rắn này sẽ được phản ánh trong dữ liệu. Đồng Bảng, ngược lại, xứng đáng vượt trội hơn hẳn. Không chỉ Ngân hàng Trung ương Anh gây bất ngờ với việc tăng lãi suất vào tháng 12, mà chính phủ Vương quốc Anh không cảm thấy rằng cần có các biện pháp mới vì Omicron “rõ ràng là nhẹ hơn” so với các biến thể khác, theo Boris Johnson. Mặc dù tháng 1 thường khiến đồng Đô la Mỹ suy yếu, nhưng đồng bạc xanh có thể sẽ tăng giá tốt hơn trong tuần này.

Chiến lược giao dịch

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

EUR/USD

-

-

-

-

GBP/USD

-

-

-

-

AUD/USD

-

-

-

-

USD/CAD

-

-

-

-

USD/JPY

-

-

-

-

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon