Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA ĐI NGANG NHƯNG VẪN Ở GẦN MỨC THẤP NHẤT 1 TUẦN.

Đồng Đô la đã được giao dịch trong biên độ hẹp vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng đang hướng đến tuần giảm đầu tiên trong sáu tuần và vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tuần, do tác động của quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Chỉ số DXY - theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm nhẹ 0,02% ở mốc 97,99 vào lúc 14h00 GMT+7. Hy vọng về việc chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine đã tăng lên. Các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia vẫn tiếp tục nhưng chưa có thêm thông tin cụ thể về tiến trình hôm thứ Năm. Việc Nga tránh vỡ nợ đối với trái phiếu bằng đồng đô la của mình cũng thúc đẩy tâm lý. Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu sau đó trong ngày, nơi ông dự kiến ​​sẽ cảnh báo Trung Quốc không hỗ trợ Nga. Chỉ số DXY vẫn hướng tới 100 và cao hơn nữa khi Fed bắt đầu chu kỳ thắt chặt. Hiệu ứng gợn sóng từ quyết định chính sách của Fed hôm thứ Tư vẫn tiếp tục. Fed cũng gợi ý về việc tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong số sáu cuộc họp chính sách còn lại trong năm 2022, với một số nhà đầu tư tự hỏi liệu nền kinh tế có thể chịu được tình trạng thắt chặt hay không.

Trang tin FxStreet nhận định chuyên sâu về cặp AUD/USD khi giá cặp tiền này được thúc đẩy bởi vàng và cổ phiếu tăng giá. Đồng Đô la Úc là một trong những đồng tiền có hoạt động tốt nhất vào thứ Năm, tăng so với tiền tệ của Mỹ lên 0,7391, duy trì gần đó vào đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng tiền liên kết với hàng hóa đã được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm của Úc được công bố vào đầu ngày, kết quả tốt hơn nhiều so với dự đoán. Quốc gia này đã có thêm 121,9 nghìn công việc toàn thời gian trong khi số lượng vị trí việc làm bán thời gian giảm 44,5 nghìn, tổng kết quả cuối cùng là 77,4 nghìn, cao hơn gấp đôi so với dự kiến ​​là 37 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4%, trong khi Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cải thiện lên tới 66,4%. Giá vàng phục hồi đáng kể đã hỗ trợ thêm cho đồng AUD, khi kim loại sáng này leo lên mức 1.950$/ounce. Ngoài ra, các chỉ số của Mỹ đã cố gắng bỏ qua xu hướng ảm đạm của các đối tác ở nước ngoài và đạt mức tăng khiêm tốn, củng cố cho AUD/USD. Phố Wall đã phục hồi các đợt giảm trước đó sau tin tức cho rằng các trái chủ quốc tế đã nhận được khoản thanh toán lãi suất trái phiếu của Nga đến hạn vào ngày 16 tháng 3 bằng đô la. Australia sẽ không công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có liên quan vào thứ Sáu.

Theo trường phái phân tích kỹ thuật, cặp AUD/USD tăng ổn định trong ngày thứ hai liên tiếp, gây áp lực lên mức đỉnh hàng ngày và có vẻ đủ mạnh để kéo dài động thái phục hồi. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đã cải thiện mạnh sau khi vượt trên đường SMA 200 vẫn giảm, trong khi đường SMA 20 có được sức hút cải thiện bên dưới đường SMA dài hơn. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi lên cao hơn trong các mức tích cực, duy trì khả năng tiếp tục tăng. Biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đạt mức quá mua trước khi suy yếu lực tăng giá, hiện đang duy trì ở mức cực đoan. Đồng thời, cặp tiền tệ này cũng nằm trên tất cả các đường trung bình động, với đường SMA 20 đạt được sức hút phục hồi giữa các đường dài hơn, phản ánh lực mua tăng trở lại.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.Image
icon
iconicon