Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021

ĐỒNG ĐÔ LA TĂNG GIÁ SAU QUYẾT ĐỊNH CHÍNH SÁCH CỦA FED.

Đồng đô la Mỹ  tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á, thiết lập tuần tăng thứ năm trước báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, có khả năng sẽ tạo tiền đề cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa. Chỉ số DXY - theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,36% lên 103,91 vào lúc 15H00 GMT+7. Chỉ số này tăng 0,35% trong tuần, sau khi chạm mức 103,94 trong phiên trước đó lần đầu tiên sau hai thập kỷ.Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được phát hành sau đó trong ngày. Đồng bạc xanh tăng tuần thứ chín so với đồng yên, tăng 0,46% trong tuần và tiến gần hơn mức cao nhất trong 20 năm của tuần trước là 131,25. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng lên mức cao nhất 3,1% trong đêm, sau khi giảm xuống ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 1% vào thứ Tư.

Đồng đô la ban đầu giảm mạnh vào ngày hôm đó, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc tăng 75 điểm cơ bản hiện đang không được xem xét. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích tại National Australia Bank (NAB), đồng đô la đã gỡ lại những mất mát đó một ngày sau đó, điều này cho thấy đà giảm có liên quan nhiều đến các vị thế hơn là bất kỳ thay đổi nào về quan điểm. Chiến lược gia thị trường cấp cao của NAB, Gavin Friend, cho biết trong một podcast của khách hàng: “Powell rõ ràng là một người hiếu chiến”.Ông nói thêm: “Họ sẽ làm những gì họ phải làm để kiềm chế lạm phát”. NAB đã sửa đổi dự báo của mình trước đó trong ngày, dự đoán đồng đô la sẽ mạnh lên thành 1,02 đô la mỗi euro và 1,20 đô la so với đồng bảng Anh vào cuối tháng 9 năm 2022, nhưng giảm nhẹ xuống 125 yên vào thời điểm đó.

Theo FXStreet, cặp AUD/USD đã kết thúc ngày trong vùng giá 0,7090 sau khi chạm mức 0,7265 vào đầu ngày. Cặp tiền tệ này đã đi theo các chỉ số của Mỹ, tăng vọt cùng với Phố Wall sau quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, sau đó giảm mạnh vào thứ Năm khi chứng khoán lao dốc. Đà giảm của tài sản có lợi suất cao diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng Anh có thể rơi vào suy thoái trong năm nay và đã nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản, gây ra lo ngại về lãi suất đầu cơ. Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt, kéo theo đồng đô la Mỹ. Dữ liệu của Úc cũng trái chiều. Giấy phép xây dựng tháng 3 đã giảm 18,5% so với tháng trước, thấp hơn nhiều so với dự đoán, nhưng Cán cân thương mại trong cùng tháng đạt mức thặng dư 9.314 triệu, vượt mức kỳ vọng. Úc sẽ công bố Chỉ số về hoạt động dịch vụ của AIG tháng 4, trước đó đạt mức 56,2. Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố Tuyên bố Chính sách Tiền tệ.

Cặp AUD/USD đạt đỉnh trong ngày thứ hai liên tiếp ngay trước mức thoái lui 38,2% của đợt giảm hàng ngày mới nhất được ghi nhận trong khoảng từ 0,7660 đến 0,7029 ở mức 0,7270. Biểu đồ hàng ngày cho thấy đường SMA 20 đi xuống thấp hơn một cách chắc chắn và hiện đang vượt xuống dưới những đường SMA dài hơn, vẫn vô hướng. Các chỉ báo kỹ thuật đã tiếp tục đà giảm trong mức tiêu cực sau khi điều chỉnh các điều kiện quá bán, phù hợp với xu hướng lao dốc khác. Cặp tiền tệ này đã suy yếu trong biểu đồ 4 giờ. Sau khi gặp người bán xung quanh đường SMA 100 đi xuống, AUD/USD cũng ổn định dưới đường SMA 20. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đã rớt khỏi chỉ báo quá mua và hiện đang tích luỹ giá trong mức tiêu cực. Việc phá vỡ cơ sở của đợt suy giảm Fibonacci sẽ gặp mức đáy trong năm tại 0,6966, với mức đáy thấp hơn nằm trong mục tiêu của các phiên giao dịch sắp tới.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon