Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


EUR/USD: CẢI THIỆN TRIỂN VỌNG TRONG NGẮN HẠN

Cặp EUR/USD kết thúc tuần tăng điểm ngay cả sau đợt giảm phiên thứ Sáu trong bối cảnh đồng đô la suy yếu trên diện rộng mặc cho tâm lírisk-on vẫn bao trùm thị trường tài chính.Tỷ giá EUR/USD đạt mức cao nhất trong hai tuần ở mức 1.0607 vào thứ Năm, nhưng không thể củng cố trên mức 1.0600 và đóng cửa phiên thứ Sáu quanh mức 1.0550, giảm 0.23% theo ngày nhưng ghi nhận mức tăng 1.4% trong tuần qua.

Động lực chính trong tuần này là sự điều chỉnh đi xuống của đồng đô la Mỹ sau gần sáu tuần tăng liên tục. Sự sụt giảm của đồng đô la diễn ra bất chấp tâm lý e ngại rủi ro đang thống trị các thị trường — được phản ánh qua các chỉ số Phố Wall đang lao dốc — trong bối cảnh những lo lắng tiếp tục về lạm phát và cách các ngân hàng trung ương lớn thực hiện các biện pháp thắt chặt nhằm tránh “đình lạm”.

Sau khi công bố Báo cáo Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, có vẻ như rõ ràng rằng ECB đã sẵn sàng bắt đầu bình thường hóa chính sách vào tháng 7, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Thống đốc ECB Lagarde và các đồng sự sẽ hành động từ từ hay theo bước của Fed bằng cách tăng mạnh lãi suất lên 50 bps. 

Tuần nàydự kiến có rất nhiều tin tức có tác động mạnh đến sự biến động vào thị trường, bao gồm PMI tổng hợp và PMI Thị trườngcủa Đức vào thứ Hai và thứ Ba. Ngoài ra còn có các tin tức có tác động lớn khác vào thứ Ba, không chỉ đối với đồng euro mà còn đối với cả USD và GBP, các dữ liệu này có thể cho thấy rất nhiều biến động qua lại giữa các đồng tiền.

Vào thứ Tư, một sự kiện thú vị khác sẽ diễn ra tại hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ là một phần của hội thảo giải quyết chủ đề đáng lo ngại hiện nay: "Sự thống nhất của Châu Âu trong một thế giới rối loạn." Đây sẽ là các tin tức, sự kiện thu hút sự chú ý trong tuần này trước khi thị trường tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào tháng 6 tới.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon