Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


DỮ LIỆU GDP SƠ BỘ KÉM KHẢ QUAN KHIẾN ĐỒNG ĐO TIẾP TỤC SỤT GIẢM – TRIỂN VỌNG TĂNG GIÁ NGẮN HẠN ĐỐI VỚI EUR

Cặp EUR/USD tăng giá vào thứ Năm, đảo ngược đà giảm của ngày hôm trước trong bối cảnh chứng khoán tăng bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại. Tâm lý chấp nhận rủi ro chiếm ưu thế, khiến đồng đô la Mỹ chịu áp lực và ủng hộ cặp EUR/USD kiểm tra lại vùng 1,0730. Đồng đô la chịu áp lực nhẹ sau khi công bố biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Biên bản cho thấy các thành viên FOMC đang chuẩn bị cho hai lần tăng lãi suất 50 điểm cơ bản nhưng được cho là ít diều hâu hơn dự kiến.

Hôm thứ Năm, Mỹđã công bố dữ liệu GDP quý 1, cho thấy nền kinh tế thu hẹp 1,5% hàng năm, nhiều hơn so với ước tính sơ bộ là giảm 1,4%. Lịch kinh tế vào thứ Sáu sẽ có dữ liệu Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân của Mỹ và Chỉ số Giá PCE cốt lõi được công bố.Theo các chỉ số trên biểu đồ hàng ngày, EUR/USD giữ xu hướng tăng giá ngắn hạn. Tuy nhiên, cặp tiền này đang mất đà tăng giá và đà tăng vẫn bị giới hạn bởi vùng 1,0750.

Đồng đô la Canada đang biến động trongkhu vực 1,28, nhưng điều đó có thể thay đổi trong phiên Bắc Mỹ, với việc công bố doanh số bán lẻ của Canada cho tháng 3. Con số dự kiến sẽ tăng lên 1,5% so với tháng trước, sau khi tăng không đáng kể 0,2% trong tháng Tư. Doanh số bán lẻ cốt lõi được dự báo là 2,2%, ít thay đổi so với con số 1,8% trước đó. Việc dữ liệu tốt hơn mong đợi có thể sẽ thúc đẩy sức mạnh của đông đồng đô la Canada, trong khi một con số kém khả quan sẽ đặt ra câu hỏi về sự phục hồi và có thể đẩy đồng tiền này xuống mức thấp hơn.

Nhân dân tệ (NDT)đã mất giá 1,6% trong hai ngày qua do lo ngại về suy thoái kinh tế Trung Quốc. Đây là một biến động chắc chắn xảy ra so với mức độ bất ngờ của những tin tức vừa qua. Việc tăng giá trong hai ngày qua của NDT nên được xem là sự tiếp nối của xu hướng bắt đầu vào đầu tháng Tư.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon