Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA MỸ PHỤC HỒI TRONG BỐI CẢNH KỲ VỌNG LẠM PHÁT GIA TĂNG

Đồng USD đã hồi phục trong phiên giao dịch hôm thứ Ba và kéo dài đà tăng vào sáng nay khi chỉ số DXY biến động trên mức 102 trước bối cảnh kỳ vọng lạm phát gia tăng. Hôm qua, tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp với chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để thảo luận về việc triển khai các biện pháp có thể giải quyếtcuộc đình công do áp lực lạm phát. Mặc dù các cuộc thảo luận chưa mang lại kết quả tiềm năng, nhưng một cuộc họp bất ngờ giữa các quan chức cấp cao nhất của nền kinh tế Mỹ cho thấy rằng lo ngại lạm phát là có thật và cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, số liệu niềm tin tiêu dùng đang ở mức 106.4 so với 103.9 dự kiến, đây là một dấu hiệu đáng mừng chứng minh rằng nền kinh tế Mỹ đang ổn định trở lại, những dữ liệu kinh tế tích cực sẽ góp phần làm dấy lên niềm tin các chính sách thắt chặt tiền tệ của Feb sẽ không đưa nền kinh tế vào suy thoái. Do đó, sự tập trung của các nhà đầu tư trong tuần này là các sự kiện sắp tới để củng cố quan điểm của mình về tình hình nền kinh tế Mỹ, bao gồm chỉ số sản xuất ISM, bảng lương phi nông nghiệp, đề nghị trợ cấp thất nghiệp ban đầu, tỷ lệ thất nghiệp,…

Đồng yên tiếp tục giảm mạnh vào thứ Tư, tỷ giá USD/JPY đang biến động trên 129.4 tăng 1.1% so với hôm qua do sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD và không có gì thay đổi của BoJ trong chính sách tiền tệ đang trái ngược với các ngân hàng trung ương lớn khác.Thêm vào đó, phó thống đốc BoJ đã bày tỏ quan điểm về sự không mong muốn can thiệp vào tỷ giá hối đoái khi đưa ra định hướng chính sách tiền tệ của mình, điều này đã gây bất lợi cho đồng yên Nhật.

Đồng đô la Canada đang biến động ổn định trong khu vực 1.266 khi kỳ vọng BoC sẽ tăng lãi suất thêm 50bps phần lớn đã được định giá bởi thị trường,các nhà kinh tế tại ngân hàng Commerzbank cho rằng USD/CAD sẽ không bị ấn tượng với quyết định của ngân hàng trung ương.

Sáng nay, AUD/USD đang giao dịch trên mức 0.7185, tăng 0.5% so với hôm qua khi Úc vừa công bố dữ liệu GPD sơ bộ theo quý. Một dấu hiệu tích cực khi GDP thực tế quý 1 của Úc tăng 0.8% QoQ và tăng 3.3% YoY. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến chủng omicron cộng với đợt lũ lụt nghiêm trọng ở NSW và Queensland nhưng GDP quý 1 của Úc vẫn cao hơn so với dự báo trước đó, xu hướng nền kinh tế tốt hơn của Úc sẽ tác động tích cực đến AUD.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon