Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG USD ĐI NGANG TRONG BỐI CẢNH LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ MỸ VẪN Ở MỨC CAO

Cặp EUR/USD đang dao động nhẹ quanh mức 1.0710 trước thềm ECB công bố chính sách tiền tệ vào tối nay. Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào cuộc họp ECB khi trước đó Chủ tịchChristine Lagarde phát biểu ECB sẽ tăng lãi suấtvà kết thúc chương trình mua tài sản của mình.Quyết định chính sách tiền tệ ngày hôm nay của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch, do tác động trực tiếp của nó đến đồng đô la Mỹ và tâm lý thị trường. Đô la Mỹ tiếp tục tăng giá vào sáng nay, được củng cố bởi lợi suất TPCP Mỹ 10 năm duy trì xu hướng tăng và đang biến động trên mức 3.051%. Theo đó, thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc và Hoa Kỳ vào thứ Sáu,nếu tâm lý e ngại rủi ro tiếp tục tiếp diễn, thị trường có thể chứng kiến ​​sức mạnh của đồng đô la Mỹ thêm nữa.

Tỷ giá USD/JPY quay đầu giảm xuống dưới 134 sau khi chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ là 134,54 vào thứ Tư. Tuy nhiên triển vọng của cặp tiền này vẫn sẽ là bullish khi sự chênh lệch chính sách tiền tệ giữa Feb và BoJ vẫn quá xa cách. Theo quan điểm của các nhà kinh tế tại Commerzbank,có lẽ BoJ khá hài lòng về việc đồng yên yếu hơn, như Kuroda đã phát biểu, vì nó làm cho hàng hóa Nhật Bản rẻ hơn trên thị trường thế giới và lạm phát nhập khẩu cuối cùng có thể khiến áp lực giá ở Nhật Bản tăng lên, do đó BoJ ít nhất sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu lạm phát.Cho đến khi BoJ có sự đảo ngược trong chính sách tiền tệ của mình, đồng yên Nhật dự kiến sẽ có bứt phá mạnh.

Cặp AUD/USD đangvật lộn để giữ trên mức 0,7175 khi khi đồng bạc xanh phục hồi mạnh mẽ bất chấp việc Ngân hàng Dự trữ Úc thông báo về một đợt tăng lãi suất vượt kỳ vọng. Úc là đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc do đó việc Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố báo cáo dữ liệu thương mại (YTD) tốt hơn mong đợi sẽ tác động đáng để đến đồng tiền của nước này.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon