Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG USD ĐI NGANG TRONG BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG CHỜ ĐỢI DỮ LIỆU CPI CÔNG BỐ TỐI NAY

Vào thứ Năm, EUR/USD đã giảm mạnh 100 pips sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu quyết định rằng họ sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng Bảy. Tuy nhiên, mức tăng 25 bps so với kỳ vọng trước đó của thị trường về mức tăng 50 bps, chuyển từ một quyết định diều hâu sang một quyết định ôn hòa theo nhận định của các nhà đầu tư, khiến đồng euro lao dốc so với đồng bạc xanh. Cặp EUR/USD đang dao động quanh mức 1.0630 vào phiên giao dịch sáng nay, giảm 0.87% so với hôm qua, thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát được công bố tối nay, đồng euro dự kiến sẽ còn lao dốc nếu dữ liệu tối nay cho thấy lạm phát vẫn chưa đạt đỉnh từ tháng 3 như các nhà đầu tư kỳ vọng.

Tâm lý risk-off bao trùm thị trường trước thềm công bố số liệu CPI trong tháng 5. Các quan chức Nhà Trắng phát biểu trong đêm qua rằng CPI của Hoa Kỳ đang chịu áp lực lớn vì vấn đề giá năng lượng, qua đó tạo ra tâm lý lo ngại với giới đầu tư. Thị trường đang tiến hành định giá lại trước khi FED và FOMC bắt đầu bước vào cuộc họp về chính sách tiền tệ trong tháng 06 với mức tăng lãi suất 50 bps.Những lo ngại về việc tăng lãi suất nhanh hơn kéo theo những hậu quả kinh tế tiêu cực dường như đang đè nặng lên hoạt động của thị trường vào cuối năm. Những lo ngại ngày càng tăng về lạm phát nóng và các điều kiện căng thẳng của Trung Quốc, đừng quên mối quan hệ căng thẳng Nga-Ukraine, là một số chất xúc tác bổ sung đè nặng lên tâm lý. Chỉ số đồng Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong tuần vào hôm qua ở mức 103.260, tăng 0.65% trong phiên Bắc Mỹ, qua đó đã tạo áp lực lớn lên các đồng tiền khác trong G7.Tuy nhiên, nếu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ ổn định trong tháng 5, ở mức 8,3% YoY, đồng bạc xanh có thể sẽ suy yếu khi thị trường nhận định rằng Feb đã chạm tới đỉnh điểm hawkish trong chính sách tiền tệ của mình, tâm lý ưa thích rủi ro sẽ quay trở lại thị trường.

Tỷ giá GBP/USD đang giao dịch ở mức 1.2475 giảm xuống mức thấp nhất trong tuần do lo ngại thị trường và các thỏa thuận Brexit thách thức người mua trước dữ liệu lạm phát của Mỹ. Ngoài ra, phiên giao dịch mờ nhạt và các tín hiệu kém liên quan đến tình hình việc làm của Vương quốc Anh cũng đã dấy lên những lo lắng cho người mua đồng bảng Anh.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon