Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA ĐIỀU CHỈNH NHƯNG VẪN Ở GẦN MỨC CAO NHẤT TRONG 2 THẬP KỶ KHI THỊ TRƯỜNG LO NGẠI VỀ TĂNG TRƯỞNG.                    

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh lúc mở cửa và giảm xuống dưới 105,30 sau khi đạt đỉnh của 20 năm. Những người tham gia thị trường đã định giá khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khi áp lực giá cao hơn đang đòi hỏi một sự tăng tốc mạnh mẽ trong lãi suất. Kiềm chế lạm phát và toàn dụng lao động luôn là vấn đề khiến Feb cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra chính sách tiền tệ của mình. Do đólạm phát tăng vọt chưa hẵn đã khiến Mỹ phải tăng lãi suất vào thời điểm hiện tại mà còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế của nó để quyết định. Chỉ số CPI của Hoa Kỳ đã đạt 8,6% trên cơ sở hàng năm trong khi CPI lõi không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng đã đạt 6%. Nhưng cần lưu ý rằng bảng lương phi nông nghiệp (NFP) lạc quan đã cung cấp nhiều quyền tự do hơn cho Fed. Trong trường hợp, nền kinh tế Mỹ vẫn không thể tạo ra cơ hội việc làm đáng kể thì Fed sẽ sử dụng đến các biện pháp tăng lãi suất thấp hơn vì việc tăng lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động. Vì vậy, các cơ hội việc làm cao hơn trong nền kinh tế Mỹ đang cho phép Fed tỏ ra cực kỳ diều hâu (hawkish) nếu họ muốn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các sự kiện chính trong tuần này: quyết định lãi suất của Fed, cuộc họp Eurogroup, quyết định lãi suất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.Thị trường dự kiến sẽ có nhiều biến động khi các sự kiện trên có tác động mạnh mẽ qua lại giữa các đồng tiền.

Tỷ giá EUR/USD giữ vững mức phục hồi của ngày hôm trước quanh mức 1,0480 khi thị trường chuẩn bị cho cuộc họp chính sách tiền tệ bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Tư. Mức tăng mới nhất của cặp tiền tệ có thể liên quan đến sự sụt giảm lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ, cũng như sự lạc quan của thị trường.Theo cập nhật mới nhất từ ​​ECB, ngân hàng trung ương khu vực đã triệu tập một cuộc họp đột xuất để thảo luận về các điều kiện thị trường hiện tại. Trong bối cảnh thiếu thông tin chi tiết, các nhà giao dịch Euro đã bắt đầu đặt cược vào kết quả diều hâu khi xem xét những thất bại trước đây của ECB để làm hài lòng những nhà đầu tư lạc quan. Trước đó ECB đã không thể gây ấn tượng với giới diều hâu bằng cách chỉ công bố mức tăng lãi suất 25 bps vào tháng 7, so với 50 bps dự kiến. Điều này cũng làm tăng kỳ vọng về một động thái táo bạo của ECB, từ đó có thể thúc đẩy tỷ giá EUR/USD.Tiếp tục, các nhà giao dịch EUR/USD sẽ để mắt đến ECB và Fed sẽ đưa ra những định hướng rõ ràng, nếu những tuyên bố của Fed làm hài lòng những người ủng hộ chính sách diều hâu thì EUR/USD có thể quay trở lại mức thấp hàng tháng.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon