Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021ĐỒNG ĐÔ LA GIẢM KHI THỊ TRƯỜNG LO NGẠI VỀ KHẢ NĂNG SUY THOÁI.

Đồng đô lađã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á do lo ngại suy thoái sau khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ suy yếu. Chỉ số DXY – chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,23% xuống 103,86 vào lúc 14h30 GMT+7. Dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ của Đại học Michigan vào thứ Sáu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng ở mức thấp kỷ lục trong tháng 6, khiến các nhà đầu tư đặt cược vào việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Đối với các động thái chính sách tiền tệ, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại San Francisco, Mary Daly cho biết hôm thứ Sáu rằng bà ủng hộ một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy trong khi Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết lo ngại về một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ đã bị thổi phồng quá mức. “Có cảm giác rằng mọi thứ không tồi tệ như chúng tôi nghĩ,” người sáng lập Pepper International, Carol Pepper nói với Bloomberg. Pepper nói thêm, "có hy vọng rằng có lẽ chúng tôi đã bán quá mức, có lẽ sẽ không xảy ra suy thoái". Chiến lược gia Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters: “Đồng đô la có xu hướng tăng khi mọi người lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu”.

Các nhà đầu tư hiện cũng chuyển sự tập trung của họ sang cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nhóm G7. Các nhà lãnh đạo có kế hoạch cung cấp hỗ trợ vô thời hạn cho Ukraine để phòng thủ chống lại sự tấn công của Nga. Mỹ, Anh, Nhật Bản và Canada cũng có kế hoạch công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng mới từ Nga trong hội nghị thượng đỉnh G7.

Theo bài phân tích chuyên sâu từ FXStreet cho thấy rằng cặp AUD/USD đã phục hồi khỏi mức kháng cự trước đó hướng đến 0,6950. Phe đầu cơ giá xuống AUD/USD khó duy trì quyền kiểm soát quanh mức 0,6930 ngay cả khi phục hồi từ đường kháng cự trước đó khi tiến đến phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Đà phục hồi của cặp AUD/USD từ đường kháng cự đã quay đầu thành đường hỗ trợ từ đầu tháng 6 xuất phát từ các tín hiệu MACD lạc quan. Điều đó nói rằng, người mua nhắm đến mức kháng cự của đường xu hướng kéo dài hai tuần, ở mức 0,6970 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, việc mức giá tăng lên trên 0,6970 phụ thuộc vào khả năng vượt qua đường SMA 200 xung quanh 0,7050. Cần lưu ý rằng mức tâm lý 0,7000 dường như là điểm dừng trung gian trong quá trình cải thiện vượt 0,6970.

Mặt khác, việc phá vỡ rõ ràng xuống dưới đường kháng cự trước đó, gần 0,6910, sẽ cần xác nhận từ mức tròn 0,6900 để thuyết phục phe đầu cơ giá xuống AUD/USD. Mặc dù vậy, mức hỗ trợ của đường xu hướng đi lên từ ngày 12 tháng 5, gần 0,6870 vào thời điểm viết bài, có thể thách thức phe đầu cơ giá xuống AUD/USD trước khi hướng họ xuống mức đáy hàng năm gần 0,6830. Nhìn chung, AUD/USD vẫn nằm trong tầm ngắm của phe đầu cơ giá xuống ngay cả khi đà phục hồi ngắn hạn vẫn đang diễn ra.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon