Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021ĐỒNG ĐÔ LA TIẾP TỤC ĐƯỢC XEM LÀ ĐỒNG TIỀN TRÚ ẨN KHI CÁC NHÀ ĐẦU  TƯ LO NGẠI SUY THOÁI.

Đồng đô l tăng cao hơn vào thứ Tư, giữ cho chỉ số DXY T tăng cao hơn so với các đồng tiền lớn khác – chỉ số vẫn đang nằm dưới mức cao nhất trong hai thập kỷ đã đạt được hai tuần trước – khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong tài sản của Hoa Kỳ khi chứng khoán sụt giảm trên toàn cầu do nguy cơ suy thoái ngày càng gia tăng. Chỉ số đô la (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối tác, tăng 0,12% lên 104,61, được thúc đẩy chủ yếu bởi sự suy yếu của đồng Euro phiên giao dịch hôm qua. Mức cao nhất trong hai thập kỷ là 105,79 đã được giao dịch vào ngày 15 tháng 6. Đồng bạc xanh vẫn vững vàng bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm gần một điểm phần trăm trong giao dịch ở Tokyo, do trái phiếu vẫn được các nhà đầu tư ủng hộ do tâm lý rủi ro khó khăn.

Đồng Euro đã nhích xuống 0,07% xuống 1,0511 sau khi Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde không đưa ra thông tin chi tiết mới về lộ trình tăng lãi suất của ECB. ECB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào tháng 7 lần đầu tiên trong một thập kỷ để kiềm chế lạm phát tăng vọt. Lagarde và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ phát biểu trong một hội đồng tại diễn đàn vào cuối ngày. Các nhà đầu tư vẫn lo lắng về lạm phát khi niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng hội nghị (CB) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng vào tháng 6 do lạm phát cao khiến người tiêu dùng lo lắng về nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.“Rủi ro suy thoái sẽ khiến DXY giảm, (nhưng) xu hướng tăng trung hạn rộng hơn có thể vẫn còn tồn tại trong một thời gian”, các chiến lược gia của Westpac viết trong một lưu ý khách hàng. “DXY khó có thể đạt đỉnh cho đến khi chúng ta gần kết thúc chu kỳ thắt chặt của Fed”, ghi chú cho biết thêm. Chủ tịch Fed New York John Williams và Fed San Francisco Mary Daly nói rằng họ phải hạ nhiệt lạm phát nhưng khẳng định vẫn có thể hạ cánh nhẹ nhàng.

Theo FxStreet, trường phái phân tích kỹ thuật vẫn cho rằng AUD/USD vẫn chịu áp lực quanh mức 0,6900, bất chấp đà phục hồi mới nhất từ ​​mức đáy trong ngày khi tiến vào phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Động thái thoái lui của cặp đô la Úc (AUD) có thể liên quan đến RSI đi xuống (14), không quá bán, cũng như các tín hiệu MACD giảm. Cũng ủng hộ xu hướng lao dốc của mức giá là giao dịch ổn định bên dưới đường SMA 100 và 200, cùng với đường kháng cự giảm hàng tuần. Điều đó nói rằng, đường hỗ trợ theo hướng đi lên từ ngày 14 tháng 6 hạn chế đà giảm tức thì của cặp AUD/USD gần 0,6880. Tiếp theo đó, mức đáy hàng tháng 0,6850 nằm trước mức Fibonacci Expansion 61,8% (FE) của các động thái từ ngày 02-16 tháng 6, gần 0,6800, sẽ được chú ý. Ngoài ra, xu hướng phục hồi vẫn không rõ ràng bên dưới đường kháng cự giảm trước mắt đã nói ở trên, tại 0,6960 tính đến thời điểm viết bài. Nếu người mua AUD/USD cố gắng vượt qua rào cản 0,6960, thì đường SMA 100 và 200, tương ứng gần 0,6990 và 0,7050, sẽ rất quan trọng cần theo dõi trước khi xác nhận đà tăng. Nhìn chung, động thái cải thiện gần đây của cặp AUD/USD là rất khiêm tốn so với đợt giảm điều chỉnh trong bối cảnh một phiên giao dịch trầm lắng.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon