Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA GIẢM KHI THỊ TRƯỜNG LO NGẠI VỀ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Đồng đôlađã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, nhưng các biến động là nhỏ do lo ngại tăng trưởng tiếp tục đeo bám thị trường. Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,06 xuống 105,10 lúc 15h00 GMT+7. Trung Quốc và Hồng Kông đang thực hiện một thỏa thuận giao dịch để cho phép các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các công cụ phái sinh lãi suất với các nhà giao dịch trong nước. Ở Hoa Kỳ và các nơi khác, dấu hiệu suy yếu kinh tế ngày càng rõ ràng. Dự báo GDPNow cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng ở mức âm 2,1%, ngụ ý rằng Mỹ đã rơi vào suy thoái kỹ thuật.

Bất chấp cuộc suy thoái tiềm ẩn do chính sách thắt chặt tiền tệ gây ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhắc lại vào tuần trước quyết định của Fed nhằm kiềm chế lạm phát. Hiện thị trường đã định giá trong một đợt tăng 75 điểm cơ bản khác từ Fed trong tháng này. “Đồng Đô la Úc và các loại tiền tệ gắn với hàng hóa khác, thậm chí cả đồng euro và đồng bảng Anh có thể sẽ giảm nhiều hơn trong tuần, do các thị trường hiện đang tập trung vào nguy cơ nền kinh tế toàn cầu giảm tốc mạnh”, chiến lược gia tiền tệ Carol Kong của Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters.

Theo FxStreet cho biết rằng cặp EUR/USD vẫn chịu áp lực xung quanh 1,0425-30, suy yếu đà phục hồi khỏi mức đáy hai tuần bên trong mô hình biểu đồ tăng nêm giảm vào cuối ngày thứ Sáu.Khi giao dịch như vậy, cặp tiền tệ chính không chỉ thoái lui khỏi đường trên của mô hình nêm đã nêu mà còn rớt khỏi đường HMA 50. Tuy nhiên, MACD cải thiện cho thấy dấu hiệu của mức đáy được thiết lập kể từ ngày 13 tháng 5 khiến người mua hy vọng. Tuy nhiên, cảm tính trong ngày cho thấy cặp tiền tệ này suy yếu hơn nữa hướng đến ngưỡng 1,0400.

Tiếp theo đó, đường hỗ trợ của mô hình nêm đã nêu, khoảng 1,0355 và mức đáy hàng năm là 1,0349, được thiết lập vào tháng 5, sẽ rất quan trọng để phe đầu cơ giá xuống theo dõi. Trong trường hợp EUR/USD rớt xuống dưới 1,0349, thì mức đáy 1,0340 của tháng 1 năm 2017 có thể đóng vai trò là điểm xác nhận để thoái lui sâu hơn. Ngoài ra, người mua cần cung cấp động thái phá vỡ thành công đường HMA 50 và đường trên của mô hình nêm, khoảng 1,0445, để giành lại quyền kiểm soát. Mặc dù vậy, mức HMA 200 xung quanh 1,0515 có thể đóng vai trò như một rào cản tăng khác trước khi hướng đà tăng đến mức đỉnh đảo chiều cuối tháng 6 gần 1,0615. Nhìn chung, EUR/USD có khả năng chứng kiến ​​đà suy yếu trong ngày nhưng có thể cho thấy một đợt giảm giá điều chỉnh trong ngắn hạn.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon