Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA TĂNG SAU KHI LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU 10 NĂM CỦA MỸ PHỤC HỒI

Đồng đôlađã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á bất chấp kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ đã tăng lên trong biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Chỉ số DXY – chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,04% xuống 107,85 vào lúc 15h00 GMT+7.  “Hiện tại, đối với tôi, tôi cảm thấy rằng cả thế giới đều ghét đồng bảng Anh, và tôi có thể hiểu tại sao. Ngân hàng Trung ương Anh đang ở trong một tình huống khó khăn, Brexit có nhiều vấn đề phức tạp, và chúng tôi đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực lạm phát đình trệ ở Anh”, người đứng đầu chiến lược FX của Rabobank, Jane Foley nói với Reuters. "Tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ quay trở lại với đồng bảng Anh cho đến khi họ thấy lạc quan hơn về tăng trưởng kinh tế."

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed gợi ý khả năng sẽ đưa ra chính sách tiền tệ “thậm chí thắt chặt hơn” để ngăn chặn lạm phát kéo dài. Hiện các nhà đầu tư đã định giá một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác vào tháng 7 từ Fed. Bất chấp kỳ vọng tăng lãi suất, một số nhà phân tích cho rằng đồng USD sẽ suy yếu trong 12 tháng tới, mặc dù đồng Euro hiện đang giao dịch ở mức yếu nhất trong hai thập kỷ. “Cuối cùng, những người nói rằng đồng USD sẽ suy yếu vì thị trường không định giá nhiều đợt tăng lãi suất từ ​​Fed như trước đây đang quên rằng đồng USD cũng là một nơi trú ẩn an toàn,” Foley nói.

Các nhà giao dịch Ngoại Hối ở UOB cho rằng NZD/USD có vẻ như sẽ giảm xuống 0,6100. Quan điểm giao dịch trong vòng 24 giờ tới: "Chúng tôi đã dự kiến NZD sẽ 'giao dịch trong phạm vi 0,6145 đến 0,6210' vào ngày hôm qua. NZD sau đó đã giao dịch trong phạm vi thấp hơn là 0,6132/0,6191. Các hành động giá dường như vẫn là một phần của giai đoạn đi ngang và chúng tôi kỳ vọng NZD sẽ giao dịch trong phạm vi 0,6125/0,6185 trong ngày hôm nay." Trong 1-3 tuần tới: "Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm so với ngày hôm qua (ngày 06/07, tỷ giá khi phân tích là 0,6175). Như đã nhấn mạnh, bất chấp sự sụt giảm gần đây, đà giảm vẫn chưa cải thiện nhiều. Mặc dù vậy, NZD có khả năng suy yếu hơn nữa để đi xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 0,6100. Chỉ một chuyển động phá vỡ 0,6230 (không có sự thay đổi nào về mức 'kháng cự mạnh' từ ngày hôm qua) mới cho thấy giai đoạn đi xuống của NZD từ giữa tuần trước đã kết thúc."


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon