Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021Nhà đầu tư chú ý đến động thái của các NHTW.

Đồng đô lađã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á. Nó dao động vào thứ Ba ngay trên mức thấp nhất trong một tuần vì mức tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tháng này có thể thấp hơn dự kiến. DXY – chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,71% xuống 106,64vào lúc 15h00 GMT+7.

Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát của Mỹ đã ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ và tiếp tục tăng tốc vào tháng 6, khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc nới lỏng quá mức. Tuy nhiên, số liệu từ thứ Sáu tuần trước cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm. Trên thị trường hợp đồng tương lai, các giao dịch đang cho thấy sự ủng hộ đối với mức tăng 0,75 điểm phần trăm tại cuộc họp của Fed sắp tới. Các nhà đầu tư đang theo dõi đường ống Nord Stream 1 dự kiến sẽ mở lại vào thứ Năm sau khi bảo trì. Bất chấp sự không chắc chắn, Ngân hàng Trung ương châu Âu rất có thể sẽ tăng lãi suất vào thứ Năm, lần tăng đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào mức tăng nửa điểm do lạm phát nóng. "Cán cân đang nghiêng về đồng EUR yếu hơn (trong khi đó) con đường ít kháng cự nhất đối với USD là tiếp tục có xu hướng tăng cao hơn do triển vọng tăng trưởng toàn cầu kém," nhà phân tích Carol Kong của Commonwealth Bank of Australia đã viết trong một lưu ý cho khách hàng, đề cập đến vai trò của đồng đô la như một nơi trú ẩn an toàn.

Bài phân tích từ FXStreet cho biết rằng cặp AUDUSD đang tích luỹ đà tăng mới trên 0,6800, sau khi gặp các đợt giảm mới ngay mốc 0,6850 trong giờ giao dịch vừa qua.Phe đầu cơ giá lên AUD/USD có thể đang trong thời gian chờ đợi để leo lên mức cao hơn tiếp theo, vì thị trường hiện đang dự đoán RBA sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 8 sau báo cáo việc làm vững chắc của Úc vào tuần trước.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp tháng 7 của RBA diều hâu được công bố trước đó cho thấy rằng ngân hàng vẫn tiếp tục nâng lãi suất hơn nữa, vì kiểm soát lạm phát vẫn là ưu tiên của họ. AUD/USD đã có được đà tăng mới sau khi công bố biên bản cuộc họp, từ gần 0,6800 lên vùng 0,6830. Xu hướng cải thiện hơn nữa được thúc đẩy sau bình luận diều hâu từ Phó Thống đốc RBA Michelle Bullock, khi bà khẳng định rằng sẽ cần phải nâng lãi suất hơn nữa trong những tháng tới. Việc đóng cửa hàng ngày trên mức Đường trung bình động 21 ngày quan trọng (DMA) ở mức 0,6847sẽ khiến đồng AUD thiết lập đáy ngắn hạn. Mục tiêu tăng tiếp theo được nhìn thấy nằm tại 0,6900, cũng là mức đỉnh của ngày 11 tháng 7. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đang nhích lên cao hơn để kiểm tra đường giữa, xác nhận đà phục hồi.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon