Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA GIẢM GIÁ TRƯỚC KHI FED QUYẾT ĐỊNH TĂNG LÃI SUẤT

Đồng đôla đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á trước quyết định về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Chỉ số DXY - theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,09% xuống 106,38 vào lúc 14h00 GMT+7. Chỉ số giá tiêu dùng của Úc đã tăng lên 6,2% so với cùng kỳ năm trước, tốc độ nhanh nhất trong hơn ba thập kỷ. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết: “Có thể có một số đà tăng nhẹ đối với đồng đô la Úc, tùy thuộc vào dữ liệu”. Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết: “Mức tăng 50bp từ (Ngân hàng Dự trữ Úc) vào tuần có thể không thu hút sự chú ý lắm - rủi ro chính là một mức tăng lớn hơn. Nhưng điều này sẽ đòi hỏi một con số CPI rất, rất cao, do RBA có sự linh hoạt hơn với các cuộc họp hàng tháng.”

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% lên 6,7529, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,18% lên 1,2063. Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng sẽ tăng lãi suất 50 bp vào tuần tới. Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed vẫn là tâm điểm của thị trường trong khi các nhà đầu tư đang định giá mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Nhà phân tích Imre Speizer của Westpac tại Auckland nói với Reuters: “Tôi không nghĩ rằng thị trường có cảm giác tự tin về một điều bất ngờ có thể xảy ra. Điều đó là đủ để giữ đồng đô la."

Theo bài phân tích chuyên sâu từ FxStreet cho biết rằng cặp AUD/USD đã tăng trong biên độ vào thứ 2, tiếp cận mức đỉnh của tháng Bảy được thiết lập vào thứ Sáu là 0,6977. Nhu cầu ngại rủi ro đã đưa cặp tiền tệ này xuống 0,6876 vào đầu ngày, phục hồi sau đó trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ giảm bớt. Xu hướng tích cực của chứng khoán, mặc dù ghi nhận mức tăng hạn chế, vẫn đủ để hỗ trợ cho đồng AUD. Việc không có dữ liệu của Úc được công bố cùng với các số liệu ảm đạm của Mỹ càng thúc đẩy cặp tiền tệ này. Mỹ đã công bố Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago tháng 6, giảm nhiều hơn dự đoán xuống -0,19 và Chỉ số kinh doanh sản xuất của Fed tại Dallas tháng 7, giảm từ -17,7 xuống -22,6, cho thấy hoạt động kinh tế đang chậm lại.Úc sẽ không công bố số liệu kinh tế vĩ mô cho đến thứ Tư tới khi nước này công bố số liệu lạm phát quý 2. Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm dự kiến ​​đạt mức 6,2%, tăng từ 5,1% trong quý đầu tiên của năm nay.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của AUD/USD cho thấy sẽ tăng hơn nữa. Cặp tiền tệ này tiếp tục nhích lên trên đường SMA 20 đi ngang trong khi vẫn nằm dưới đường SMA dài hơn, các chỉ báo kỹ thuật vẫn giữ được đà cải thiện trong mức tích cực. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này đã vượt lên trên tất cả các đường trung bình động. Thậm chí xa hơn, đường SMA 20 hướng lên sau khi vượt lên trên các đường dài hơn, phản ánh lực mua vào liên tục. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đã mất đà tăng nhưng vẫn nằm trong mức tích cực, phản ánh thiếu động thái bùng nổ theo đà thay vì ám chỉ một đợt giảm sắp tới.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon