Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG USD GIẢM TRƯỚC ĐỢT TĂNG LÃI SUẤT DỰ KIẾN CỦA FED

Đồng đôla đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á trước đợt tăng lãi suất dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Chỉ số DXY  theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,11% xuống 107,09 lúc 14h45 GMT+7. Tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,18% lên 1,0135. Tăng trưởng của châu Âu vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp khí đốt của Nga, do dòng chảy dọc theo đường ống Nord Stream từ Nga đến Đức đã giảm vào thứ Ba và sẽ giảm thêm vào thứ Tư. Chiến lược gia tiền tệ Kristina Clifton của Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters: “Nguồn cung năng lượng có thể vẫn là vấn đề quan trọng của nền kinh tế châu Âu trong những tháng tới. Đồng Euro có thể giao dịch dưới mức1.0, không chỉ trong thời gian ngắn (và) sớm vẫn hơn là muộn."

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ Tư. Các động thái của ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát sẽ củng cố tổng cộng 150 điểm cơ bản trong tháng 6 và tháng 7, mức tăng cao nhất kể từ những năm 1980. Chiến lược gia về thị trường mới nổi của NatWest Markets, Galvin Chia cho biết rằng ông hy vọng đồng USD sẽ vẫn được hỗ trợ bởi dòng chảy trú ẩn an toàn trong dài hạn, trong bối cảnh triển vọng toàn cầu đang tối tăm. Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) giảm xuống còn 95,7, mức thấp nhất gần hai năm vào tháng 7 trong bối cảnh lo lắng dai dẳng về lạm phát tăng vọt và tỷ giá cao hơn.

Bài phân tích chuyên sâu cặp GBP/USD từ FxStreet cho biết rằng phe đầu cơ giá lên GBP/USD tạm nghỉ quanh mức 1,2050 bên trong mô hình biểu đồ giảm nêm tăng hai tuần qua vào đầu ngày thứ Tư. Điều đó nói rằng, RSI vững chắc hơn gần đây đã hỗ trợ đà thoái lui điều chỉnh của cặp GBP/USD từ mức đáy hàng năm. Tuy nhiên, hợp lưu gồm đường SMA 200 và đường kháng cự đi xuống từ giữa tháng 6, khoảng 1,2080, bảo vệ xu hướng phục hồi tức thì của báo giá. Ngay cả khi người mua GBP/USD cố gắng vượt qua rào cản 1,2080, thì đường trên của mô hình nêm đã nêu, gần 1,2100, sẽ rất quan trọng cần theo dõi đối với các nhà giao dịch cặp tiền tệ này.

Trong trường hợp giá vẫn vững chắc hơn sau mức 1,2100, thì không thể loại trừ khả năng chứng kiến động thái tăng vọt lên mức đỉnh hàng tháng gần 1,2165. Ngoài ra, các động thái thoái lui trở nên thú vị khi phá vỡ đường hỗ trợ của mô hình biểu đồ giảm giá, khoảng 1,1995 vào thời điểm viết bài. Mặc dù vậy, nhiều mức được thiết lập xung quanh 1,1980 trong hai tuần qua như rào cản giảm giá bổ sung trước khi chào đón phe đầu cơ giá xuống GBP/USD. Tóm lại, người mua GBP/USD nên thận trọng trừ khi chứng kiến sự phá vỡ thành công mức 1,2100.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon