Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG USD TĂNG TRỞ LẠI KHI CĂNG THẲNG ĐỊA CHÍNH TRỊ TĂNG CAO.

Thị trường tài chính đã chuyển sang ngại rủi ro trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang vào thứ 3. Đồng đô la vẫn tương đối phục hồi trước các đồng tiền chính và các chỉ số chứng khoán toàn cầu vẫn suy yếy. Hiện chỉ số DXY – đo lường sức mạnh đồng đô la với các đồng tiền chính khác – tăng 0,12% lên mốc 105,52.  Chỉ số Shanghai Composite giảm hơn 2%, chỉ số Euro Stoxx 600 giảm 0,7% sau thời điểm mở cửa và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm từ 0,55% đến 0,9%. Cơ hội việc làm của JOLTS sẽ là dữ liệu duy nhất được nêu trong chương trình nghị sự kinh tế của Mỹ và các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các diễn biến chính trị. Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans và Chủ tịch Fed tại St. Louis James, Bullard cũng sẽ phát biểu sau đó trong ngày hôm nay.

Báo cáo về việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có kế hoạch thăm Đài Loan đã khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn bao phủ thị trường tài chính trong phiên giao dịch châu Á. "Sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu bà Pelosi nhất quyết thực hiện chuyến thăm này," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết. Ngoài ra, nhà bình luận Hu Xijin của Global Times đã viết rằng Bắc Kinh đã đưa ra một loạt các biện pháp đối phó, bao gồm các hành động quân sự để đáp lại chuyến thăm có thể có của bà Pelosi tới Đài Loan.

Trước đó trong ngày hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 1,85% đúng như dự kiến. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA cho biết việc tăng lãi suất là một bước tiến xa hơn trong quá trình "bình thường hóa" chính sách nhưng đã loại bỏ thuật ngữ kích thích "đặc biệt" khỏi tuyên bố chính sách của mình. Sự thay đổi ngôn ngữ này khiến AUD chịu áp lực nặng nề và AUD/USD gần đây nhất giảm 1,4% trong ngày ở mức 0,6925.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon