Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA TIẾP TỤC SUY YẾU.

Đồng đô la suy yếu so với các đồng tiền chính trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thoái lui vào thứ 5 nhưng đã tìm cách lấy lại sức hút vào đầu ngày thứ 6. Trước thềm công bố báo cáo việc làm tháng 7 quan trọng của Mỹ, Chỉ số đô la Mỹ ghi nhận đợt tăng hàng ngày khiêm tốn gần 106,00. Chương trình nghị sự châu Âu sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu nào có tác động mạnh và tâm lý thị trường vẫn tương đối lạc quan với giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ nằm trong vùng tích cực. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đi ngang dưới 2,7%, cho phép đồng bạc xanh tiếp tục phục hồi vào sáng sớm trong phiên giao dịch châu Âu.

Hôm thứ 5, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 1,75% sau cuộc họp chính sách tháng 8. Tuy nhiên, trong các dự báo sửa đổi của mình, BOE cho biết họ dự đoán nền kinh tế Anh sẽ rơi vào suy thoái trong quý cuối cùng của năm nay. Triển vọng kinh tế ảm đạm khiến đồng bảng Anh bị ảnh hưởng nặng nề và GBP/USD giảm xuống mức đáy hàng ngày 1,2065 trước khi bắt đầu phục hồi trong bối cảnh có một đợt suy yếu mới của đồng đô la trong nửa cuối ngày. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này đang đi ngang gần 1,2150. Cặp EUR/USD đã tăng hơn 50 pip vào thứ 5 nhưng không duy trì được đà phục hồi. Tuy nhiên, cặp tiền tệ này tiếp tục giao dịch trên 1,0200. Trước đó, dữ liệu từ Đức cho thấy sản xuất công nghiệp đã tăng 0,4% trong tháng 6 nhưng số liệu này có tác động rất ít hoặc không ảnh hưởng đến định giá của đồng tiền chung.

Cặp USD/JPY tăng cao hơn và giao dịch trên 133,00 vào đầu ngày thứ 6 sau khi đóng cửa sâu trong vùng tiêu cực vào thứ 5. Dữ liệu từ Nhật Bản đã tiết lộ vào đầu phiên giao dịch châu Á rằng Chỉ số Kinh tế nhanh đã giảm xuống 100,6 trong tháng 6 từ 101,2 trong tháng 5. Trong khi đó USD/CAD đã không tận dụng được sự suy yếu rộng rãi của đồng đô la khi giá dầu thô giảm đè nặng lên đồng CAD nhạy cảm với hàng hóa. Thùng WTI, đã thu hẹp gần 10% trong tuần này, gần đây nhất thêm 1,8% trong ngày ở mức 89,30$, khiến cặp  tiền tệ này khó có thể nhích lên cao hơn. Sau đó trong ngày hôm nay, Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố báo cáo Tỷ lệ Thất nghiệp, dự báo tăng lên 5% trong tháng 7 từ mức 4,9% trong tháng 6.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon