Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH VỊ THẾ TRƯỚC THỀM CÔNG BỐ SỐ LIỆU LẠM PHÁT CỦA MỸ

Đồng đô la giảm giá vào thứ 2 khi lãi suất trái phiếu chính phủ thoái lui, hỗ trợ cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc không có các tin tức liên quan đã duy trì xu hướng dao động của các chỉ số tại Mỹ trong mức quen thuộc. Các chỉ số châu Âu ghi nhận đợt tăng nhẹ trong ngày, nhưng Phố Wall đóng cửa trái chiều. Chỉ số DXY – theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính – đang giao dịch ở mốc 106.30 giảm nhẹ -0,07%.

Các nhà đầu tư trên thị trường đang chờ đợi trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ 4 sắp tới. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế và thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt ở Mỹ lại tăng lên vào thứ 6 sau báo cáo việc làm mạnh mẽ. Các nhà đầu tư sẽ đánh giá lại tình hình sau khi công bố số liệu lạm phát. Căng thẳng giữa Đức và Nga về việc cung cấp khí đốt tự nhiên đã làm suy yếu nhu cầu về đồng tiền chung. Cặp EUR/USD đã dao động ở mức 1,0200 và ổn định quanh 1,0190. Cặp GBP/USD kết thúc ngày không thay đổi nhiều ở mức 1,2075. Các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa đã tăng so với đồng tiền của Mỹ, thoái lui một số điểm trước khi đóng cửa nhưng vẫn duy trì đà phục hồi trong ngày. AUD/USD giao dịch ở mức khoảng 0,6980, trong khi USD/CAD giảm xuống 1,2860. Cặp USD/JPY dao động quanh mức 135,00, trong khi USD/CHF giao dịch tại 0,9560.

Bài phân tích chuyên sâu từ FxStreet cho biết rằng điều chỉnh vị thế trước thềm công bố số liệu lạm phát của Mỹ. EUR/USD đã phục hồi lên 1,0200 vào đầu tuần sau khi giảm mạnh vào thứ 6. Cặp tiền tệ này có thể gặp khó khăn trong việc thu thập đà tăng trừ khi vượt qua mức kháng cự quan trọng tại 1,0250. Cục Thống kê Lao động Mỹ hôm thứ 6 đã công bố rằng Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 528.000 trong tháng Bảy, vượt mức kỳ vọng của thị trường là 250.000. Ngoài ra, công bố cho biết lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình hàng giờ, không thay đổi ở mức 5,2% so với năm ngoái. Báo cáo này khiến các thị trường đánh giá lại triển vọng lãi suất của Fed và xác suất nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên 70% từ mức 30% hồi đầu tuần.Cơ quan kinh tế Mỹ sẽ không đưa ra bất kỳ công bố dữ liệu có tác động lớn nào vào thứ 2 và cảm nhận rủi ro có thể ảnh hưởng đến hành động của EUR/USD trong nửa cuối ngày. Vào đầu phiên giao dịch châu Âu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,3% đến 0,5%. Nếu nhu cầu rủi ro bắt đầu thống trị thị trường tài chính, cặp tiền tệ này có thể tiếp tục nhích lên cao hơn nhưng đặt cược Fed diều hâu hạn chế đà tăng của cặp tiền tệ này. Trong khi đó, dữ liệu từ khu vực đồng Euro cho thấy vào thứ 2 rằng Niềm tin nhà đầu tư của Sentix đã cải thiện khiêm tốn lên -25,2 trong tháng 8 từ -26,4 vào tháng 7 nhưng dữ liệu này không thể giúp đồng tiền chung thu thập sức mạnh.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon