Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH LẶNG SÓNG TRƯỚC CÔNG BỐ CPI CỦA HOA KỲ TỐI NAY.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm nhẹ vào thứ Tư sau khi nước này ghi nhận chỉ số lạm phát yếu hơn dự kiến ​​cho tháng 7, trong khi hầu hết các đồng tiền châu Á khác ít thay đổi trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ. Sáng nay, đồng Nhân dân tệ đã giảm 0,1% xuống 6,7567 so với đồng đô la. Các chỉ số CPI và PPI của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy nước này vẫn đang phải vật lộn với những thiệt hại do phong tỏa chống COVID-19. Đặc biệt, lạm phát giá sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng, cho thấy hoạt động của các nhà máy vẫn bị hạn chế nghiêm trọng trong nước. Điều này cũng báo hiệu không tốt cho các quốc gia châu Á khác phụ thuộc vào Trung Quốc như một điểm đến cho các mặt hàng xuất khẩu chủ lực. Hiện, chỉ số DXY – theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh với rổ tiền tệ khác – đang giao dịch quanh 106,31 tăng nhẹ 0,01%. Thị trường tiền tệ Châu Á thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, được công bố vào tối nay vào Thứ Tư. Chỉ số này, dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống mức 8,7% hàng năm vào tháng 7, có khả năng ảnh hưởng đến các kế hoạch tăng lãi suất của FED. Nhưng mặc dù đã giảm nhẹ, lạm phát có khả năng vẫn được ghim quanh mức cao nhất trong 40 năm. Điều này, cùng với dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ vào tuần trước, dự kiến sẽ cung cấp cho Fed đủ khả năng để tăng lãi suất hơn nữa.

Lãi suất Mỹ tăng có tác động tiêu cực đối với các thị trường châu Á, do lãi suất này gián tiếp làm giảm lượng vốn nước ngoài có thể đầu tư vào khu vực này. Chênh lệch lãi suất thu hẹp giữa nợ Mỹ và nợ địa phương cũng khiến đầu tư vào khu vực kém hấp dẫn hơn.

Đồng Rupiah của Indonesia giảm 0,2%, trong khi Đô la Úc được giao dịch không đổi. chỉ số đô la ​​cũng hầu như không thay đổi, chỉ số đô la tương lai cũng ít thay đổi.

Đồng rupee Ấn Độ mạnh lên một chút vào thứ Tư do giá dầu suy yếu có khả năng làm giảm kim ngạch nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ. Đồng tiền này tăng 0,1% lên 79,522, đặc biệt nhạy cảm với giá dầu do Ấn Độ phụ thuộc vào nhập khẩu dầu thô.

Đồng Yên Nhật cũng mạnh lên một chút so với đồng đô la sau khi quốc gia này ghi nhận ​​ PPI cao hơn một chút so với dự kiến trong tháng Bảy. Sản lượng nhà máy của Nhật Bản đã tăng đều đặn trong những tháng gần đây, mặc dù giá nguyên liệu thô tăng và các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo FxStreet, đồng AUD giảm giá trước thềm công bố số liệu lạm phát. Cặp AUD/USD đã dừng một số trong các đợt phục hồi vào đầu tuần hôm thứ 3, kết thúc ngày giảm nhẹ quanh mức 0,6950. Cặp tiền tệ này suy yếu suốt buổi chiều trong ngày khi các chỉ số châu Âu và Mỹ giao dịch với xu hướng ảm đạm. Các nhà đầu tư trên thị trường tỏ ra thận trọng trước thềm công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối ngày thứ 4.

Dữ liệu của Úc được công bố vào đầu ngày nói chung lạc quan. Niềm tin kinh doanh của NAB đã cải thiện đúng như dự kiến ​lên mức 7 ​trong tháng 7 từ mức 2 trong tháng trước, trong khi Điều kiện kinh doanh của NAB đã vượt mức kỳ vọng, tăng từ mức 20 trong tháng 6 lên 20. Vào thứ 4, quốc gia này sẽ công bố Niềm tin tiêu dùng của Westpac cho tháng 8, dự đoán là 0,6% từ -3% trong tháng trước.Từ quan điểm kỹ thuật, cặp AUD/USD đang mất đà trong biểu đồ hàng ngày, nhưng cặp tiền tệ này vẫn còn lâu mới giảm. Đường SMA 20 tiếp tục đi lên cao hơn bên dưới mức hiện tại, hợp lưu với mức thoái lui 38,2% của đợt thoái lui từ tháng 6/tháng 7 tại 0,6910. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật suy yếu nhẹ trong mức tích cực.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon