Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


CÁC ĐỒNG TIỀN CHÂU Á ÍT BIẾN ĐỘNG KHI LẠM PHÁT TĂNG CHẬM NHƯNG FED VẪN GIỮ QUAN ĐIỂM THẮT CHẶT

Hầu hết các đồng tiền châu Á đi ngang vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu làm giảm lạm phát của Mỹ trước những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất. Nhân dân tệ của Trung Quốc phần lớn không thay đổi, ở quanh mức 6,7361 so với đồng đô la, trong khi đồng rupee của Ấn Độ và đô la Singapore cũng giao dịch ít thay đổi. Tâm lý đối với đồng tiền của Trung Quốc bị xáo trộn bởi một đợt phong tỏa mới ở trung tâm công nghiệp Yiwu, cũng như các khu vực của tỉnh Hải Nam. Một loạt các biện pháp phong  tỏa liên quan đến COVID đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc trong năm nay. Bây giờ, trọng tâm là dữ liệu sản lượng công nghiệp Trung Quốc và doanh số bán lẻ, sẽ được công bố vào tuần tới để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế.

Các nhà đầu tư cho thấy cả lạm phát giá tiêu dùng và sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm nhẹ trong tháng Bảy. Nhưng các bình luận qua đêm từ các quan chức Fed gợi ý rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát quay trở lại trong mức mục tiêu hàng năm là 2%. Tính đến tháng Bảy, lạm phát CPI ở mức 8,5%. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Năm rằng bà sẵn sàng cho khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9, nói rằng ngân hàng trung ương còn một chặng đường dài trước khi lạm phát được chế ngự, Reuters đưa tin.Ngay cả khi ngày càng nhiều nhà giao dịch đang kỳ vọng mức tăng nhỏ hơn, 50 điểm cơ bản, trong cuộc họp vào tháng 9, lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng qua đêm.Chỉ số DXY  tăng 0,24% lên mốc 105,32 vào lúc 15h40 GMT+7.

Các nhà phân tích từ FxStreet cho biết rằng vẫn kỳ vọng AUD/USD sẽ có khả năng tăng thêm theo kịch bản ưa rủi ro (risk on). Cặp AUD/USD tiếp cận 0,7136, mức đỉnh hai tháng. Đồng bạc xanh tiếp tục chịu áp lực sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, chỉ số tăng ít hơn dự đoán vào tháng 7, cho thấy áp lực giá giảm bớt. Trong khi đó, đồng đô la Úc đã tăng giá sau khi công bố dữ liệu trong nước, khi Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng tháng 8 tăng 5,9%, cải thiện so với mức 6,1% trước đó.

Cặp tiền tệ này đạt đỉnh vào đầu phiên giao dịch Mỹ, được hỗ trợ do chứng khoán tăng vọt, thoái lui lui trước thời điểm đóng cửa cùng với Phố Wall. Cặp tiền tệ này hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,7100, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi hành vi của thị trường chứng khoán châu Á để thực hiện nhiều hành động hơn, do không có dữ liệu kinh tế vĩ mô liên quan nào sẽ được công bố vào thứ 6. Theo trường phái kỹ thuật, cặp AUD/USD đang phát triển tốt dưới mức thoái lui 61,8% của đợt giảm trong tháng 6/tháng 7 tại 0,7050 và nếu mức này được giữ nguyên, thì có khả năng thoái lui hoàn toàn hướng đến mức đỉnh của phạm vi tại 0,7282. Các chỉ báo kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, vì cặp tiền tệ này hiện đang nằm trên đường SMA 100 giảm nhẹ và gần đường SMA 200 ở mức 0,7150. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục tăng trong mức tích cực, làm giảm một phần sức mạnh đi lên.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon