Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á GIẢM TRƯỚC RỦI RO LÃI SUẤT, ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ GIẢM MẠNH.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phát hiện ra các tín hiệu trái chiều từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về kế hoạch tăng lãi suất, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chìm trong lo ngại ngày càng tăng về cuộc khủng hoảng bất động sản.

Đồng Nhân dân tệ giảm 0,2% xuống 6,7912, giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tháng khi các nhà đầu tư lo lắng về sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc. Lợi nhuận đáng cảnh báo từ nhà phát triển bất động sản lớn Country Garden Holdings Company Ltd (HK: 2007) làm dấy lên những lo ngại mới về sự suy thoái của thị trường bất động sản, có nguy cơ lan sang các khía cạnh khác của nền kinh tế.

Cảnh báo về lợi nhuận cũng được đưa ra sau một loạt báo cáo kinh tế yếu kém từ Trung Quốc trong hai tuần qua, khiến chính phủ nước này gia tăng các biện pháp kích thích kinh tế. Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bất ngờ cắt giảm lãi suất vào đầu tuần này. Các đồng tiền châu Á khác đã giảm vào thứ Năm, sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy rằng hầu hết các thành viên đều ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa để chống lại lạm phát gia tăng. Đồng rupee Ấn Độ giảm 0,4%, trong khi won Hàn Quốc mất 0,3%. Yên Nhật không thay đổi trong khoảng 135,09.

 Chỉ số DXY đã tăng nhẹ sau vài phút và được giao dịch cao hơn 0,18% vào thứ Năm.Fed thừa nhận rằng sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ khi lạm phát trong nước giảm xuống. Dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ cho tháng 7 đã cho thấy các nhà giao dịch định giá trong  mức tăng lãi suất nhỏ hơn của Fed vào tháng 9. Nhưng lạm phát vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 40 năm. Theo các nhà phân tích từ ING cho rằng cặp EUR/USD không thể tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào từ Biên bản cuộc họp của FOMC đêm qua. Các nhà kinh tế tại ING dự đoán giá sẽ di chuyển xuống dưới mốc 1,02.  Trong ghi chú gởi khách hàng của họ: “Những tin tức tiêu cực không ngừng xuất hiện từ cuộc khủng hoảng khí đốt chắc chắn sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng euro và cho thấy EUR/USD có thể khó duy trì đà tăng trên mức 1,02 trong ngày hôm nay. Các nhà quản lý quỹ tiếp tục tin rằng đồng euro đang bị định giá thấp - nhưng họ đã nói như vậy kể từ năm 2018. Và chúng tôi nghĩ rằng cuộc khủng hoảng khí đốt và các điều khoản về cú sốc thương mại đã khiến giá trị cơ bản của EUR/USD thấp hơn.”


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon