Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021ĐỒNG ĐÔ LA TĂNG GIÁ, ĐỒNG EURO GIẢM SAU NHỮNG BÌNH LUẬN MỚI CỦA FED

Theo Fxstreet, sự thay đổi tích cực của tâm lý rủi ro đã ảnh hưởng lên đồng đô la trong đầu phiên giao dịch châu Âu và khiến chỉ số đô la Mỹ rớt xuống mức 108,00. Với tâm lý lạc quan, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,65% lên 1% trong ngày. IFO sẽ công bố kết quả khảo sát tâm lý kinh doanh của họ tại Đức và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố các báo cáo của cuộc họp chính sách tháng 7 của họ. Sau đó trong hôm nay, ước tính sơ bộ của Cục phân tích kinh tế Mỹ về GDP quý thứ hai và dữ liệu Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần sẽ được cung cấp trong chương trình nghị sự kinh tế của Mỹ. Các chủ ngân hàng trung ương cũng có thể trả lời phỏng vấn cho các hãng tin bên lề Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Sau khi Nội các Trung Quốc công bố gói kích cầu trị giá 146 tỷ đô la vào thứ 4, Li Zhong, Thứ trưởng Bộ nhân lực và an sinh xã hội Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh sẽ tập trung vào việc mở rộng việc làm và thúc đẩy các chính sách tài khóa và tiền tệ. Chỉ số Shanghai Composite gần đây nhất tăng 1% so với ngày hôm trước. Trong khi đó, giá dầu thô phục hồi ngày thứ ba liên tiếp vào thứ 5 do sự không chắc chắn xung quanh việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran. Thùng West Texas Intermediate (WTI) gần đây nhất tích luỹ đà tăng hàng ngày ở mức khoảng 95$.

Cặp EUR/USD đã thu thập động lực phục hồi vào đầu ngày thứ 5 và tăng lên trên mức ngang giá. Đồng tiền chung dường như đang tận dụng xu hướng rủi ro vào nửa cuối tuần. Trong một cuộc phỏng vấn với Madame Figaro, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng giá cả, phí bảo hiểm và lĩnh vực tài chính sẽ gánh hậu quả nếu ngày càng có nhiều thảm họa khí hậu xảy ra. Trong khi đó, dữ liệu từ Đức cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,8% trong quý II, cao hơn mức ước tính sơ bộ là 1,5%.

Cặp GBP/USD không thể ghi nhận đà tăng hàng ngày mặc dù đã nỗ lực phục hồi trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ 4. Với việc đồng đô la phải đối mặt với áp lực bán ra trên diện rộng, cặp tiền tệ này đã thu thập sức hút và tiến lên các mức giữa 1,1800 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

Cặp USD/JPY tiếp tục chịu áp lực giảm giá và rót xuống mức 136,50 vào đầu buổi sáng ở châu Âu. Thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Toyoaki Nakamura đã nhắc lại trước đó trong hôm nay rằng BOJ phải kiên nhẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon