Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


CNY ÍT THAY ĐỔI SAU KHI TRUNG QUỐC CẮT GIẢM LÃI SUẤT; AUD ĐƯỢC CHÚ Ý.

Theo Investing.com,đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã phục hồi một phần sau đà giảm gần đây vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cố gắng tăng thanh khoản trong nước, trong khi đồng đô la Úc tăng nhẹ trước khi nước này được cho là sẽ tăng lãi suất. Yuan giao dịch ít thay đổi quanh mức thấp nhất trong hai năm là 6,9315, sau khi giảm đáng kể trong các phiên gần đây. Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc, cũng như đà tăng rộng rãi của đồng đô la Mỹ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ cắt giảm lượng dự trữ ngoại hối cần thiết do các tổ chức tài chính nắm giữ - một động thái có khả năng nhằm hỗ trợ đồng nhân dân tệ. Động thái này được cho là sẽ làm tăng tính thanh khoản của đồng đô la ở Trung Quốc và tăng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ, mà chính phủ tin rằng sẽ hỗ trợ đồng tiền này. Trung Quốc cũng đánh dấu các biện pháp kích thích gia tăng trong quý thứ ba, khi nước này phải vật lộn để duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh các biện phong tỏa chống COVID-19. PBoC đã cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay, điều này đã đè nặng lên đồng nhân dân tệ.

Đồng Đô la Úc đã tăng 0,4% lên 0,6822 so với đồng bạc xanh, trước khi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất.Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 2,35% để kiềm chế lạm phát. RBA đã tăng lãi suất bốn lần cho đến nay trong năm nay, do lạm phát đạt mức cao nhất trong 30 năm. Các đồng tiền châu Á khác tăng nhẹ, phục hồi sau những tổn thất gần đây khi dollar index giảm nhẹ so với mức đỉnh 20 năm. Dollar index tương lai cũng ít thay đổi. Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất ở mức nhanh để kiểm soát lạm phát. Các nhà giao dịch hiện đang mong đợi 60% cơ hội về việc ngân hàng trung ương tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Theo ý kiến của các nhà chiến lược FX tại UOB Group, Lee Sue Ann và Quek Ser Leang, việc bứt phá lên trên 0,6145 sẽ giảm bớt áp lực bán xung quanh NZD/USD trong thời gian tới. Quan điểm giao dịch trong 24 giờ: “Hôm qua, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng ‘diễn biến hiện tại là một phần của giai đoạn tích luỹ giá’ và chúng tôi dự đoán NZD sẽ ‘giao dịch đi ngang trong khoảng từ 0,6065 đến 0,6130’. Quan điểm của chúng tôi đối với giao dịch đi ngang là không sai mặc dù NZD đã giao dịch trong biên độ hẹp hơn dự kiến (0,6079/0,6102). Việc tiếp tục tích luỹ giá sẽ không có gì đáng ngạc nhiên, có khả năng nằm trong phạm vi 0,6080/0,6140.”

Quan điểm giao dịch 1-3 tuần tới: “Báo cáo mới nhất của chúng tôi là từ thứ 6 tuần trước (ngày 02 tháng 09, giá giao ngay tại 0,6090), nơi NZD có khả năng sẽ tiếp tục suy yếu và mức hỗ trợ tiếp theo hiện là 0,6030. NZD sau đó đã rớt xuống 0,6051 nhưng không thể thoái lui sâu hơn. Đà giảm đang bắt đầu suy yếu và việc phá vỡ 0,6145 (không thay đổi mức 'kháng cự mạnh' so với ngày hôm qua) sẽ cho thấy rằng NZD khó có khả năng rớt xuống thấp hơn và tiếp cận mức 0,6030."


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon