Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG USD TIẾP TỤC TĂNG NHẸ.

Theo FxStreet,đồng bạc xanh đã kéo dài chuỗi phục hồi, kết thúc ngày thứ 3 cao hơn so với hầu hết các đồng tiền chính. Đồng EUR và JPY có hoạt động kém nhất, giảm xuống mức đáy trong nhiều năm so với đồng tiền của Mỹ. EUR/USD giao dịch ở mức đáy 0,9863, hiện dao động quanh 0,9900, trong khi USD/JPY giao dịch dưới 143,07 một số pip, mức được thấy lần cuối vào năm 1998. Đà thoái lui của đồng USD có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột với Nga, khi nước này cắt tất cả nguồn cung khí đốt đến Lục địa già. Các quốc gia phương Tây vẫn đang tìm cách giới hạn đối với giá dầu của Nga.

Cặp GBP/USD cũng chịu áp lực, nhưng kết thúc ngày ít thay đổi quanh 1,1510. Thủ tướng Anh Liz Truss đã công bố các khoản cứu trợ năng lượng để đối phó với cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến toàn châu Âu. Truss đề xuất đóng băng hóa đơn năng lượng hộ gia đình khoảng 130 tỷ bảng đồng thời cân nhắc khoản cứu trợ trị giá 40 tỷ bảng khác dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đồng AUD là đồng tiền liên kết với hàng hóa yếu nhất, với AUD/USD rớt xuống 0,6730 sau khi RBA ám chỉ rằng họ sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Nước này sẽ công bố Tổng sản phẩm quốc nội quý 2 vào đầu ngày thứ 4. Theo nhà phân tích Valeria cho biết rằng cặp AUD/USD đã giảm xuống 0,6726, giao dịch gần đó trước thời điểm mở cửa phiên giao dịch tại châu Á. Cặp tiền tệ này đã nhắm mục tiêu cao hơn một chút vào đầu ngày, đạt mức đỉnh trong ngày là 0,6831 trước khi quay đầu thoái lui. Cặp tiền tệ này suy yếu sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc công bố quyết định về chính sách tiền tệ của mình. Đúng như nhiều người dự đoán, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất cơ bản thêm 50 bps lên mức 2,35%. Đồng thời, RBA cho biết họ có thể sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất trong những tháng sắp tới, mặc dù thừa nhận lạm phát sẽ tiếp tục leo thang trong tương lai. Các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng chi tiêu hộ gia đình là “một nguồn không chắc chắn quan trọng”, chịu áp lực do lãi suất và lạm phát cao hơn, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ “chú ý nhiều” đến chi tiêu đó để quyết định chính sách tiền tệ.Cặp USD/CAD dao động quanh mức 1,3150 do giá dầu thô suy yếu. WTI hiện giao dịch ở mức 86,80$/thùng.

Dữ liệu của Mỹ bất ngờ vượt mức kỳ vọng khi chỉ số PMI ngành dịch vụ của Mỹ tăng lên 56,9 vào tháng 8, cũng cao hơn mức kỳ vọng của thị trường. Lãi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt, với lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 3,34%. Phố Wall dao động tăng giảm trong phiên giao dịch nhưng đã suy yếu trước thời điểm đóng cửa. Các chỉ số chính đóng cửa trong sắc đỏ, mặc dù các đối tác châu Âu có thể ghi nhận các đợt tăng khiêm tốn.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon