Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU KỲ HẠN 2 NĂM TĂNG 3,79%, CAO NHẤT KỂ TỪ NĂM 2007

Theo Investing,lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn vào hôm nay khi các nhà đầu tư đặt cược rằng chỉ số lạm phát tăng quá nóng sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang tích cực hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 2 năm, loại trái phiếu nhạy cảm nhất với chính sách của Fed, đã tăng hơn 17 điểm cơ bản lên 3,748%. Lợi suất có thời điểm tăng lên 3,794%, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2007. Lợi suất biến động nghịch với giá và điểm cơ bản bằng 0,01%. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng và 8,3% so với năm ngoái. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng lạm phát sẽ giảm 0,1% so với tháng trước, theo ước tính của Dow Jones. Ước tính cả năm là 8%.

Giá năng lượng giảm 5% trong tháng, kéo theo chỉ số xăng dầu giảm 10,6%. Tuy nhiên, sự sụt giảm đó đã được bù đắp bởi sự phục hồi trở lại của giá hàng hóa năng lượng. “Chúng tôi đã thấy biến động giằng co giữa hàng hóa và dịch vụ vẫn rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây không phải là một cuộc chiến. Vì cả hai đều cho thấy một động thái tăng”, nhà kinh tế học của Nomura, Rob Dent cho biết. “Hiện tại, tôi nghĩ Fed sẽ xem xét vấn đề này với rất nhiều lo ngại. Đây không phải là tin tốt”, ông nói.

Phân tích chuyên sâu đối với cặp EUR/USD cho thấy có một đợt điều chỉnh ngắn hạn quanh mức 0,9960, có khả năng giảm hơn nữa trong thời gian tới.Cặp EUR/USD phục hồi quanh mức 0,9960 trong phiên giao dịch châu Á sau khi giảm từ mức đỉnh quanh 1,0180. Tài sản này đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo dữ dội sau khi từ bỏ mức hỗ trợ quan trọng 1,0100 sau công bố dữ liệu lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến ​​một cách đáng ngạc nhiên. Trong phiên giao dịch châu Á, phe đầu cơ giá lên đã cố gắng phục hồi nhưng dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ sớm tiếp tục hành trình đi xuống hướng tới mức đáy kéo dài 19 năm ở mức 0,9864.Trong khi đó, phe đầu cơ giá lên ở khu vực đồng euro đã suy yếu do sự suy giảm trong Khảo sát cảm tính kinh tế của ZEW. Dữ liệu kinh tế đã rớt mạnh xuống -60,7 so với mức kỳ vọng là -52 và công bố trước đó là -54,9. Việc các nhà đầu tư tổ chức giảm niềm tin vào một nền kinh tế cho thấy nhu cầu bán lẻ và đầu tư từ các nhà đầu tư doanh nghiệp và nước ngoài dự kiến ​​sẽ suy yếu đáng kể.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon