Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á ÍT BIẾN ĐỘNG, ĐỒNG ĐÔ LA ỔN ĐỊNH TRƯỚC CUỘC HỌP CỦA FED

Theo FXStreet, đồng đô la Mỹ tăng giá vào thứ 3 khi tâm lý thị trường trở nên xấu đi. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn đã hỗ trợ đồng bạc xanh trong suốt cả ngày, khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong mười lăm năm trước thềm công bố thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 3,56% sau khi chạm 3,604%, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đạt đỉnh 3,992%, hiện dao động ở mức 3,96%. Tuy nhiên, sự thận trọng đã hạn chế đà tăng của đồng đô la. Những người tham gia trên thị trường lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất hơn 75 bps do lạm phát cao. Ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các Dự báo kinh tế mới, tập trung vào kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ 4 rằng "chúng tôi đang chiến đấu không chỉ với Ukraine mà còn với cả tập thể phương Tây." Shoigu nói: “Nga tiếp tục phát triển ở khu vực Donetsk. Bình luận về việc điều động một phần quân, ông nói rằng 300.000 quân dự bị sẽ được gọi lên và những người được gọi sẽ được huấn luyện quân sự trước khi được triển khai.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết, “việc điều động một phần quân đội của Nga là một diễn biến xấu và sai lầm,” nói thêm rằng “chính phủ đang tham vấn về bước tiếp theo”.Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ là ngân hàng đầu tiên nhưng không phải là ngân hàng trung ương duy nhất công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình trong 48 giờ tới. Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Anh là những ngân hàng có liên quan nhất sẽ đưa ra quyết định sau Fed. Cặp EUR/USD không thể duy trì mức ngang giá và ổn định quanh 0,9970. Cặp GBP/USD giao dịch ở mức khoảng 1,1380. Đồng tiền liên kết với hàng hóa là một trong những đồng tiền có hoạt động tệ nhất, so với đồng đô la. USD/CAD giao dịch ở mức 1,3360, trong khi AUD/USD giảm xuống 0,6690. Cặp USD/JPY duy trì quanh 143,60.

Cùng với đó cặp AUD/USD giao dịch trong vùng giá 0,6690, kết thúc ngày trong sắc đỏ. Đồng bạc xanh tăng giá do tâm lý thị trường ảm đạm trước thềm công bố thông báo của các ngân hàng trung ương và khi các nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể mạnh tay hơn với việc thắt chặt định lượng sau khi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát cơ bản đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Tâm lý tiêu cực đè nặng lên Phố Wall, thường kéo AUD/USD xuống. Trong khi đó, đồng bạc xanh tăng cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ, đã leo lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Đồng AUD bị ảnh hưởng bởi Ngân hàng Dự trữ Úc vì Biên bản cuộc họp tháng 9 cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã nhìn thấy trường hợp tăng lãi suất chậm hơn đang trở nên mạnh mẽ hơn. Hội đồng cho biết họ cam kết làm những gì cần thiết để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu theo thời gian nhưng lưu ý rằng họ cần tính đến những rủi ro đối với tăng trưởng và việc làm. Sáng sớm thứ 4, Úc sẽ công bố Chỉ báo nhanh của Westpac tháng 8, trước đó là -0,15%.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon