Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á GIẢM NHẸ KHI ĐỒNG USD TIẾP TỤC TĂNG TRỞ LẠI

Theo Investing,hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm vào thứ Năm, nhận được ít hỗ trợ từ sự sụt giảm gần đây của đồng đô la do lo ngại về lãi suất tăng và suy thoái kinh tế đang rình rập đã giữ cho đồng bạc xanh gần với mức cao nhất trong 20 năm. Chỉ số đô la ​​tăng 0,7% lên 113,30, trong khi Chỉ số đô la tương lai tăng 0,6% sau khi đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong 1/2 tháng vào thứ Tư.

Mặc dù đồng đô la giảm giá đã cho phép hầu hết các đồng tiền châu Á phục hồi nhẹ, nhưng vẫn đang giao dịch gần mức thấp nhất trong nhiều năm do kỳ vọng đồng USD tăng giá nhiều hơn. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm 0,5% và vẫn ở gần mức thấp kỷ lục vào thứ Tư, trong khi nhân dân tệ trong nước giao dịch cao hơn một chút so với mức được thấy lần cuối trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đồng nhân dân tệ giảm giá sâu đã khiến ngân hàng trung ương Trung Quốc nhắc lại cam kết hỗ trợ đồng nhân dân tệ và duy trì sự ổn định trên thị trường tiền tệ. Các nhà phân tích của ING cho biết động thái này cho thấy “khá rõ ràng” rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giờ đây sẽ hành động dứt khoát trong việc ngăn chặn tổn thất thêm về tiền tệ.

Đồng Yên Nhật giảm 0,2% và duy trì trên mức thấp nhất trong 24 năm, trong khi rupee Ấn Độ dao động dưới mức thấp kỷ lục.Thị trường Ấn Độ hiện đang chờ quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương vào thứ Sáu. Theo dự kiến ​​rộng rãi, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi nó di chuyển để kiểm soát lạm phát và hỗ trợ đồng tiền bị đánh giá cao của mình.Bath Thái Lan và won Hàn Quốc nằm trong số các đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất vào thứ Năm, lần lượt giảm khoảng 1% và 0,8%. Đồng baht giảm giá khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​rộng rãi tăng 25 điểm cơ bản vào thứ Tư đã làm thất vọng một số nhà giao dịch tin rằng hành động nhiều hơn được đảm bảo. Lạm phát của Thái Lan đã chạm mức cao nhất trong 14 năm trong năm nay, trong khi đồng baht giao dịch ở mức đáy 16 năm.

Lãi suất tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường châu Á trong năm nay, do khoảng cách giữa nợ rủi ro và rủi ro thấp thu hẹp. Các nhà giao dịch hiện đang định vị cho việc tăng lãi suất nhiều hơn nữa sau các cam kết từ cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng can thiệp vào thị trường trái phiếu vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh để hỗ trợ bảng Anh từ mức thấp kỷ lục. Bài phân tích chuyên sâu từ FxStreet cho thấy rằng cặp GBP/USD đang cho thấy những động thái lẫn lộn xung quanh rào cản trước mắt là 1,0900 trong đầu phiên giao dịch châu Á. Trước đó, GBP/USD đã hiển thị một động thái đảo ngược vuông góc sau khi cảm nhận được hành động mua nhạy bén từ 1,0540. Tài sản đang hướng tới việc tiếp cận mức đỉnh hàng tuần trên 1,0931 khi cảm tính rủi ro đã chuyển sang tích cực. Trên quy mô hàng giờ, GBP/USD đã đi vào vùng nhu cầu được đặt trong một phạm vi hẹp 1,0905-1,0931. Tài sản này không có dấu hiệu cạn kiệt sau một đợt tăng giá mạnh nhưng đang chuẩn bị cho động thái phá vỡ đi lên trong thời gian tới khi các nhà đầu tư đang rót tiền trong bối cảnh xu hướng tăng giá được thiết lập.

Mô hình phá vỡ tăng, được đại diện bởi Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 kỳ ở mức 1,0764 báo hiệu nhiều khả năng đi lên hơn nữa trong thời gian tới. Ngoài ra, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã chuyển sang phạm vi tăng giá 60,00-80,00, điều này đã kích hoạt phe đầu cơ giá lên đồng bảng Anh có động lực tăng. Sự bứt phá lên trên mức đỉnh của ngày thứ 2 là 1,0931 sẽ đưa GBP/USD hướng tới mức kháng cự quanh 1,1000, tiếp theo là giá trung bình của ngày thứ 6 tại 1,1100. Mặt khác, GBP/USD sẽ giảm mạnh hơn nữa nếu rớt xuống dưới mức đáy hôm thứ 2 là 1,0339, điều này sẽ kéo tài sản về mức hỗ trợ của mức tròn tại 1,0200. Việc giảm xuống dưới mức đó sẽ hướng GBP/USD về mức ngang giá.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon