Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ GIẢM SAU DỮ LIỆU PMI, THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á GIẢM TRONG THÁNG NÀY

Theo Investing,Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm vào thứ Sáu sau các tín hiệu trái chiều từ dữ liệu hoạt động kinh doanh, trong khi các đồng tiền châu Á hướng tới mức lỗ hàng tháng mạnh do chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và đồng bạc xanh mạnh mẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Đồng Nhân dân tệ trong nước giảm 0,1%, trong khi đồng Nhân dân tệ ngoài khơi giảm 0,5% sau khi dữ liệu PMI chính thức của Trung Quốc cho thấy lĩnh vực sản xuất của nước này bất ngờ tăng trưởng trong tháng 9. Nhưng một khảo sát riêng cho thấy sự suy giảm trong lĩnh vực sản xuất sâu sắc hơn trong tháng, trong bối cảnh tiếp tục gặp khó khăn từ việc đóng cửa do COVID. PMI của Trung Quốc cũng tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong tháng 9 so với tháng trước, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang chịu áp lực.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã đạt mức thấp kỷ lục trong tuần này, do khoảng cách giữa tỷ giá quốc tế và nội địa ngày càng mở rộng khiến các nhà giao dịch bán phá giá tiền tệ. Đồng tiền này được ấn định mức lỗ 3% vào tháng 9, tháng giảm thứ 7 liên tiếp trong năm nay. Đồng nhân dân tệ trong nước dự kiến sẽ giảm 3,5% trong tháng Chín. Các đồng tiền châu Á rộng lớn hơn đã giao dịch không đổi vào thứ Sáu khi đồng đô la tiếp tục lùi xa khỏi mức đỉnh 20 năm. Chỉ số dollar index giảm 0,1% xuống 112,17, trong khi chỉ số dollar index tương lai cũng giảm trong phạm vi tương tự.Nhưng đồng bạc xanh cũng được thiết lập để tăng gần 3% trong tháng 9, tháng tăng thứ tư liên tiếp, do tiếp tục được hưởng lợi từ tỷ giá tăng và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Chính sách diều hâu của Fed, lợi suất kho bạc tăng và triển vọng kinh tế xấu đi khiến hầu hết các đồng tiền châu Á có xu hướng giảm sâu trong tháng 9. Đồng won Hàn Quốc dao động quanh mức thấp nhất trong 13 năm và là đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong tháng 9, với mức giảm hơn 6%. Xu hướng kinh tế suy yếu ở đối tác thương mại lớn Trung Quốc, cùng với lạm phát tăng và giá hàng hóa đã làm giảm triển vọng của nền kinh tế Hàn Quốc. Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy sản lượng trong khu vực công nghiệp của Hàn Quốc đã giảm nhiều hơn so với dự kiến ​​vào tháng 8, kém hiệu quả đối với nền kinh tế lớn thứ tư của châu Á.

Theo FxStreet, cặp EUR/USD đã tăng trong những giờ giao dịch vừa qua. Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại ING cho rằng cặp tiền tệ này sẽ đối mặt với mức kháng cự mạnh xung quanh khu vực 0,9850/70 và quay xuống thấp hơn về mức 0,95.“Chênh lệch lãi suất ngắn hạn hầu như không ảnh hưởng nhiều đến việc định giá EUR/USD gần đây. Mức 0,9850/0,9870 có thể chứng minh mức kháng cự trong ngày đối với EUR/USD - nhưng sự biến động cao và thanh khoản chặt chẽ hơn có nghĩa là chúng ta đang ở trong thời kỳ sôi động hơn đối với FX.Tuy nhiên, cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng EUR/USD vẫn còn áp lực để phá vỡ dưới 0,95 vào cuối năm nay.”


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon