Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG ĐÔ LA ỔN ĐỊNH KHI FED CHƯA DỪNG KẾ HOẠCH THẮT CHẶT CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

Theo Investing,đồng đô la tăng trong giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Năm, sau khi một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ chưa kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của mình. Đến 15h00 GMT+7, chỉ số DXY, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ của nền kinh tế phát triển, giữ nguyên ở mức 110,97, sau khi giảm gần 3% trong tuần trước.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói rằng chu kỳ thắt chặt chính sách của Hoa Kỳ "vẫn còn trong những ngày đầu" và cảnh báo rõ ràng không nên kì vọng vào việc 'xoay trục' sớm. Bất chấp "hy vọng le lói" trong dữ liệu gần đây, Bostic cho biết "thông điệp bao quát mà tôi đang vẽ ra ... là chúng ta vẫn đang ở trong lạm phát cao, chứ không phải đã thoát ra ngoài" Cảnh báo đó có ý nghĩa lớn hơn sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (chủ yếu là Nga) hành động để giữ giá dầu ở mức cao bằng cách thông báo cắt giảm sản lượng lớn từ tháng tới. Giá năng lượng cao là một trong những động lực mạnh nhất thúc đẩy làn sóng lạm phát toàn cầu trong năm qua. Bostic không phải là quan chức Fed duy nhất đẩy lùi kì vọng xoay trục, với Mary Daly của San Francisco cũng đưa ra những bình luận tương tự trong hai lần trong tuần này, mặc dù số lượng công việc tuyển dụng giảm mạnh.

Dữ liệu quan trọng hơn từ thị trường lao động sẽ đến vào lúc 08:30 ET với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, nhưng thị trường sẽ nhận được báo cáo chính thức của thị trường lao động vào thứ Sáu. Tại Châu Âu, Euro tăng cao hơn lên 0,9905 sau một bản sửa đổi tăng đối với đơn đặt hàng sản xuất của Đức vào tháng 7, điều này cho thấy rằng Eurozone sẽ tiếp tục được hưởng một số hỗ trợ từ việc nới lỏng các nút thắt trong chuỗi cung ứng, bất chấp các vấn đề quen thuộc của nó là chi phí năng lượng tăng. Đồng Bảng cũng tăng 0,2% lên 1,1349 đô la, mặc dù nhiều người cho rằng bài phát biểu của tân Thủ tướng Liz Truss vào thứ Tư là không thuyết phục, khiến nhiều câu hỏi về tính bền vững của chính sách tài khóa chưa được giải đáp.

 Theo dự báo AUD/USD của FXStreet cho biết rằngsự phục hồi của đồng AUD cho thấy sẽ tiếp tục tăng thêm. Cặp AUD/USD giảm xuống thấp hơn vào thời điểm mở cửa, kết thúc ít thay đổi trong ngày thứ hai liên tiếp quanh mức 0,6510. Cặp tiền tệ này đã giảm vào đầu ngày do nhu cầu đồng bạc xanh gia tăng bất chấp dữ liệu tích cực của Úc. Chỉ số PMI ngành dịch vụ của S&P Global tháng 9 đã được điều chỉnh nhích lên 50,6 từ ước tính sơ bộ là 50,4, trong khi PMI tổng hợp tăng lên 50,9 từ 50,8.Theo biểu đồ hàng ngày, cặp AUD/USD tiếp tục giao dịch quanh mức thoái lui 23,6% của đợt giảm hàng ngày gần nhất ở mức 0,6490, với xu hướng giảm. Ngoài ra, cặp tiền tệ này tiếp tục phát triển dưới đường SMA 20 giảm vững chắc, trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn không định hướng bên dưới đường giữa. Trong khi đó, các đường trung bình động dài hơn duy trì độ dốc giảm giá vững chắc cao hơn nhiều so với mức hiện tại, cho thấy lực bán ra nói chung.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng mở rộng xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đã bật lên từ xung quanh đường giữa, duy trì độ dốc đi lên khiêm tốn. Đồng thời, cặp tiền tệ này đã tìm cách phục hồi trên đường SMA 20 vẫn không định hướng. Mức thoái lui 38,2% của đợt giảm hàng ngày nói trên là 0,6570, mức cần phá vỡ để xác nhận một đợt phục hồi bền vững.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon