Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á TRẦM LẮNG CHỜ ĐỢI DỮ LIỆU PHI NÔNG NGHIỆP

Theo Investing,hầu hết các đồng tiền trên thị trường châu Á đã bị áp lực vào thứ Sáu do sự thận trọng bắt đầu trước báo cáo lao động quan trọng của Mỹ, trong khi áp lực từ đồng USD cũng đè nặng trong bối cảnh các tín hiệu diều hâu tiếp tục từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng won Hàn Quốc là một ngoại lệ, tăng 0,4% và mở rộng mức tăng gần đây do hy vọng rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục can thiệp vào thị trường tiền tệ. Đồng won đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 13 năm trong tuần này. Đồng tiền của Hàn Quốc đã được thiết lập để tăng khoảng 2,6% trong tuần này, mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Sáu cũng tuyên bố sẽ ổn định thị trường địa phương và kiềm chế lạm phát.

Đồng rupee Ấn Độ đã giảm 0,3% và đạt mức thấp kỷ lục 82,356 so với đồng đô la vào thứ Sáu, do nó phải đối mặt với áp lực từ việc giá dầu tăng mạnh trong tuần này. Đồng tiền này đã dao động quanh mức thấp kỷ lục trong hầu hết năm 2022, bất chấp các biện pháp can thiệp và việc Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất.

Yên Nhật đã bị giảm gần 145 so với đồng đô la, ngay cả khi dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm trong tháng 8, cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới tháng. Nhật Bản cũng đang phải vật lộn với giá hàng hóa tăng cao và đồng yên suy yếu nghiêm trọng trong năm nay.Ringgit Malaysia dẫn đầu các khoản lỗ trên toàn Đông Nam Á với mức giảm 0,4%, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm 0,2%. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa trong một kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

Bài phân tích chuyên sâu từ FXStreet cho biết rằng đà giảm của cặp tiền này sẽ bị hạn chế trước các tin tức về NFP tối nay. Cặp AUD/USD giảm xuống mức đáy trong một tuần vào thứ 6, mặc dù đã phục hồi trở lại trên mốc 0,6400 trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào vẫn có vẻ không rõ ràng trong bối cảnh tâm lý tăng giá tiềm ẩn xung quanh đồng đô la Mỹ.

Trên thực tế, chỉ số đô la Mỹ - đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ - leo lên mức cao nhất trong phạm vi hàng tuần giữa bối cảnh kỳ vọng Fed diều hâu. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ kiên định với con đường thắt chặt chính sách tích cực của mình để kiềm chế lạm phát và đã định giá một đợt tăng lãi suất 75 bps khác vào tháng 11. Đặt cược đã được một số quan chức FOMC tái xác nhận, nhắc lại rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn cam kết kiểm soát lạm phát.

Điều này vẫn hỗ trợ cho lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, cùng với những lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu sâu hơn, tiếp tục củng cố cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Mặt khác, đồng đô la Úc bị ảnh hưởng bởi quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) nhằm làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách và tăng lãi suất thêm 25 bps vào đầu tuần này. Điều này sẽ ủng hộ các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và gợi ý rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp AUD/USD là đi xuống.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường dường như không muốn đặt cược giảm mạnh xung quanh cặp AUD/USD và đi ngang trước thềm công bố báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ được theo dõi chặt chẽ. Báo cáo NFP được nhiều người chờ đợi sẽ được công bố vào đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ và sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng tăng lãi suất của Fed cũng như xác định quỹ đạo ngắn hạn cho đồng tiền này. (Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon