Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ GIẢM MẠNH.

Theo Investing,đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã dẫn đầu đà giảm tại châu Á vào thứ Ba trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về môi trường chính trị của Bắc Kinh, trong khi các đồng tiền châu Á ít thay đổi khi đồng đô la ổn định sai những khoản lỗ gần đây. NDT đã giảm 0,6% xuống 7,3084 - mức thấp nhất so với đồng đô la kể từ cuối năm 2007. Đồng tiền này đã kéo dài đà giảm kể từ thứ Hai sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày thấp hơn dự kiến​.

Đồng nhân dân tệ thua lỗ được kích hoạt sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình có được nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba liên tiếp vào Chủ nhật và công bố một nội các bao gồm phần lớn những người trung thành. Động thái này làm dấy lên lo ngại rằng ông Tập hiện có thể đối mặt với không có sự phản kháng trong việc đưa ra các chính sách, đặc biệt là sau khi ông nhắc lại cam kết duy trì chiến lược Zero-COVID nghiêm ngặt. Chứng khoán Trung Quốc cũng bị bán tháo mạnh, trong khi nhân dân tệ ra nước ngoài giảm xuống mức thấp kỷ lục 7,3735 vào thứ Ba.

Các đồng tiền châu Á rộng hơn giảm nhẹ khi đồng đô la ổn định bất chấp kỳ vọng ngày càng tăng rằng tăng trưởng kinh tế suy yếu sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang giảm nhẹ lập trường chặt chẽ của mình. Trong khi ngân hàng trung ương vẫn được cho là sẽ {{frl || tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản}} vào tháng 11, các nhà giao dịch đã cắt giảm đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện một đợt tăng tương tự vào tháng 12.Hiện tại, trọng tâm là dữ liệu GDP quý thứ ba của Hoa Kỳ trong tuần này, dự kiến ​​sẽ phản ánh tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ số đồng đô la ​​đã giao dịch đi ngang vào thứ Ba, cũng như chỉ số đô la tương lai. Cả hai chỉ báo dường như đã dừng được chuỗi 3 ngày giảm liên tiếp. Rupee Ấn Độ dao động quanh mức thấp kỷ lục, trong khi yên Nhật phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 32 năm, trong bối cảnh báo cáo rằng chính phủ đã can thiệp vào thị trường tiền tệ lần thứ hai trong năm nay. Won của Hàn Quốc đã đi ngược xu hướng này, tăng 0,8% khi các nhà giao dịch định hướng cho chính phủ can thiệp nhiều hơn vào thị trường tiền tệ. Đồng won giao dịch gần mức thấp nhất trong 13 năm. Đô la Singapore đã giảm 0,1%, ngay cả khi dữ liệu cho thấy lạm phát CPI lõi tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 9. Cơ quan Tiền tệ Singapore cũng tăng dự báo lạm phát hàng năm, điều này có khả năng cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon