Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


TT NGOẠI HỐI CHÂU Á ÍT BIẾN ĐỘNG TRƯỚC CUỘC HỌP CỦA FED

Theo Investing,hầu hết các đồng tiền châu Á đã biến động ít vào thứ Ba khi thị trường giảm trước một số cuộc họp của ngân hàng trung ương lớn trong tuần này, trong khi đồng đô la Úc tăng sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất. Đô la Úc tăng 0,4% trong giao dịch không ổn định khi RBA tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản (bps) như dự kiến. Nhưng ngân hàng trung ương cũng dự báo lạm phát cao hơn và tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm, vì ngân hàng trung ương phải vật lộn để duy trì sự cân bằng giữa chống lạm phát và ngăn chặn việc tăng lãi suất làm suy yếu nền kinh tế.

Các đồng tiền châu Á rộng hơn đã biến động ít khi thị trường chờ đợi quyết định lãi suất từ ​​ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh trong tuần này. Cả hai ngân hàng trung ương đều dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 75 bps. Nhưng các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi bất kỳ tín hiệu nào từ Fed về thời điểm họ có kế hoạch nới lập trường thắt chặt của mình. Các đồng tiền châu Á đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng gần đây rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, chỉ còn tăng 50 bps vào tháng 12. Chỉ số đô la ​​giảm 0,47% vào lúc 15h00 GMT+7, cũng như chỉ số đô la tương lai. Nhưng cả hai công cụ đều giữ được mức tăng gần đây, khi các thị trường định vị trước cuộc họp của Fed.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giao dịch ổn định, nhưng vẫn ở gần mức yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Dữ liệu tuần này cho thấy sản xuất của Trung Quốc đã giảm trong tháng 10 trong bối cảnh tiếp tục gặp khó khăn từ các biện pháp phong tỏa liên quan đến COVID. Tâm lý của thị trường trở nên tồi tệ gần đây sau khi các đợt bùng phát Covid-19 mới ở Thượng Hải và Vũ Hán, và như Bắc Kinh cho biết họ sẽ không nới chính sách Zero-COVID nghiêm ngặt của mình. Nhân dân tệ ở nước ngoài tăng 0,2%, phục hồi từ mức thấp kỷ lục. Yên Nhật tăng 0,2% sau khi bộ tài chính cho biết Nhật Bản đã chi kỷ lục 42,8 tỷ đô la ​​để can thiệp vào thị trường ngoại hối trong tháng 10 để hỗ trợ tiền tệ. Đồng tiền Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm so với đồng đô la trong tháng, có khả năng thúc đẩy các biện pháp điều chỉnh của chính phủ. Nhưng sự can thiệp của chính phủ cho đến nay chỉ cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho đồng yên, vốn đang phải đối mặt với những sóng gió ngày càng tăng do lãi suất tăng trên toàn cầu. Gần đây, NHTW Nhật Bản đã duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng và dự báo lạm phát sẽ cao hơn trong năm nay.

Theo FxStreet, nhà giao dịch Lee Sue Ann và Nhà chiến lược thị trường Quek Ser Leang của UOB Group cho rằng cơ hội tăng giácủa EUR/USD hiện đang giảm bớt. Quan điểm giao dịch trong 24 giờ: “Thứ 6 tuần trước, chúng tôi cho rằng EUR ‘có khả năng tích luỹ và giao dịch trong khoảng từ 0,9925 đến 1,0050”. Mặc dù EUR tích luỹ đúng như dự kiến, nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp hơn kỳ vọng (0,9925/0,9997) trước khi đóng cửa hầu như không thay đổi ở mức 0,9963 (+0,01%). Các hành động giá dường như vẫn là một phần của sự tích luỹ và chúng tôi dự đoán EUR sẽ giao dịch đi ngang trong khoảng từ 0,9920 đến 1,0020 vào ngày hôm nay”.

Quan điểm giao dịch trong 1-3 tuần tới: “Bản cập nhật của chúng tôi từ thứ 6 tuần trước (ngày 28 tháng 10, giá giao ngay tại 0,9970) vẫn có giá trị. Như đã nhấn mạnh, đợt giảm giá mạnh vào thứ 5 tuần trước đã dẫn đến đà thoái lui nhanh chóng và cơ hội tăng thêm của đồng EUR đã thu hẹp. Tuy nhiên, chỉ khi phá vỡ 0,9880 (không thay đổi mức 'hỗ trợ mạnh') mới cho thấy rằng sức mạnh của đồng EUR xuất hiện vào đầu tuần trước đã kết thúc."


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon