Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG ỔN ĐỊNH.

Theo FXStreet, thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn ảm đạm nhất là vào đầu ngày thứ 6 do không có dữ liệu/sự kiện quan trọng nào được công bố kết hợp với các vĩ mô trái chiều. Cũng có khả năng đã thách thức các nhà giao dịch châu Á là hiệu suất tương phản của hợp đồng tương lai S&P 500 và các điểm chuẩn của Phố Wall. Thể hiện tâm lý thị trường, chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương của Morgan Stanley Capital International (MSCI) ngoài Nhật Bản tăng nửa phần trăm trong ngày nhưng chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mới nhất đã ghi nhận mức giảm nhẹ.

Điều đáng chú ý là những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang kết hợp với những lo ngại covid ở Trung Quốc thách thức những người lạc quan. Tuy nhiên, việc thiếu thanh khoản trên thị trường trái phiếu và việc các nhà hoạch định chính sách từ chối những lo ngại về kinh tế khiến người mua hy vọng trong bối cảnh kỳ vọng sẽ có nhiều chính sách kích cầu hơn. Mặc dù vậy, đường cong lợi nhuận cho thấy những lo ngại suy thoái kinh tế và gây áp lực giảm giá đối với cổ phiếu. “Lãi suất trái phiếu hai năm đã tăng trở lại lên tới 4,46%, thu hẹp một chút so với đợt giảm mạnh do lạm phát vào tuần trước là 33 điểm cơ bản xuống mức thấp 4,29%. Điều đó khiến họ cao hơn 69 điểm cơ bản so với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, mức nghịch đảo lớn nhất kể từ năm 1981,” Reuters đã đề cập.

Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) toàn phần hàng năm của Nhật Bản tăng 3,7% so với mức 2,7% dự kiến ​​và mức 3,0% trước đó. Quan trọng hơn, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) quốc gia không bao gồm Thực phẩm tươi sống, chủ yếu được gọi là Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) cơ bản, đã tăng với tốc độ cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Haruhiko bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ và duy trì đà tăng trong phiên giao dịch Tokyo.

Hơn nữa, các bác sĩ ở Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc với Chủ tịch Tập Cận Bình về việc mở phong toả nền kinh tế mặc dù số lượng ca nhiễm covid gần đây cao hơn, theo Financial Times (FT). Mặc dù vậy, bình luận từ cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Liu Shijin, nói rằng mục tiêu GDP của Trung Quốc cho năm 2023 ít nhất phải là 5%, dường như đã thăm dò phe đầu cơ giá xuống.Ở một khía cạnh khác, các vụ thử tên lửa của Triều Tiên và việc Thái Lan kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu gác lại những khác biệt chính trị và tập trung giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu cấp bách trong các lĩnh vực như thương mại và lạm phát dường như đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Vào thứ Năm, Mỹ đã báo cáo dữ liệu trái chiều nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tại St. Loui,s James Bullard và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tại Minneapolis, Neel Kashkari đã khiến thị trường nghi ngờ về đặt cược vào việc tăng lãi suất thấp hơn từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tháng 12, điều này đã thách thức cảm tính thị trường. Sắp tới, việc không có dữ liệu/sự kiện quan trọng nào được công bố có thể khiến các nhà giao dịch đứng bên lề nhưng phe đầu cơ giá xuống đang chuẩn bị quay trở lại.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon