Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NHÌN NHẬN TÍCH CỰC TỪ BIÊN BẢN HỌP FED.

Theo Investing, hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng vào thứ Năm, trong khi đồng đô la giảm giá khi các tín hiệu tương đối ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang làm tăng kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ đã đạt đỉnh và ngân hàng trung ương sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong tương lai. Đồng Won Hàn Quốc là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày, tăng 0,8% sau khi Ngân hàng Hàn Quốc tăng lãi suất tương đối nhỏ hơn 25 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương đang cố gắng tránh những cú sốc kinh tế do lãi suất cao, trong bối cảnh có dấu hiệu căng thẳng gia tăng trên thị trường trái phiếu. Nhưng ngân hàng trung ương không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ ngừng thắt chặt chính sách.

Yên Nhật đã tăng 0,6% và là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày, khi các thị trường địa phương bắt kịp với các thị trường cùng ngành trong khu vực sau kỳ nghỉ lễ vào thứ Tư. Đồng yên cũng được giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng. Đồng tiền chủ yếu loại bỏ dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh bị thu hẹp trong tháng 11, báo trước nhiều cơn gió ngược kinh tế hơn cho nền kinh tế Nhật Bản.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,4%, trong khi mức tăng của đối tác nước ngoài của nó có phần bị tắt do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về các trường hợp COVID-19 gia tăng ở quốc gia này. Trung Quốc đang vật lộn với sự gia tăng kỷ lục các ca nhiễm hàng ngày, điều này đã thúc đẩy việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế di chuyển ở một số thành phố lớn.

Nhưng đồng đô la suy yếu và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhỏ hơn đã giúp hầu hết các đồng tiền châu Á bỏ qua những lo ngại về Trung Quốc. chỉ số đô la giảm 0,08% vào lúc 15h00 GMT+7, chỉ số này tiến gần đến mức thấp nhất trong hơn ba tháng.

Biên bảncủa cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngày càng có nhiều quan chức Fed ủng hộ các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn trong những tháng tới để đánh giá tác động kinh tế của việc tăng lãi suất mạnh trong năm nay. Dữ liệu sơ bộ cho tháng 11 cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến do áp lực từ lãi suất cao và lạm phát dai dẳng. Mặc dù lạm phát đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 10, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm 2% của Fed, buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất nhiều hơn. Các thành viên của Fed cũng không chắc chắn về việc lãi suất của Hoa Kỳ sẽ đạt đỉnh ở đâu, với lãi suất cuối cùng trong chu kỳ đi bộ đường dài này dường như phụ thuộc phần lớn vào con đường lạm phát. Trong số các loại tiền tệ hàng hóa, Đô la Úc đã tăng 0,4% vào thứ Năm, mặc dù mức tăng phần nào bị kìm hãm bởi những lo ngại về đối tác thương mại lớn là Trung Quốc. Đô la New Zealand kéo dài đà tăng mạnh sang phiên thứ hai liên tiếp, tăng 0,6% lên mức cao nhất trong hơn hai tháng sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất với tốc độ kỷ lục, và có dấu hiệu về các động thái tiếp cận diều hâu hơn lạm phát.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon