Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NHÌN NHẬN TÍCH CỰC TỪ BIÊN BẢN HỌP FED.

Theo Investing,đồng đô la Mỹ đã giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, hướng tới mức giảm hàng tuần do các tín hiệu sớm giảm đà thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang. Vào lúc 14h30 GMT+7, Chỉ số Đô la -  theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% xuống 105,840, giảm hơn 1% trong tuần và đóng cửa xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 105,30 đạt được vào tuần trước. Đồng đô la đã gặp khó khăn gần đây do những kỳ vọng về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ ít mạnh mẽ hơn ngay trong tháng tới, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần vào đầu ngày thứ Sáu. Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Biên bản của Fed gây bất ngờ về khía cạnh ôn hòa, báo hiệu sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc tăng lãi suất chậm hơn”. “Đồng đô la có thể chịu áp lực lâu hơn một chút, nhưng có lẽ hiện tại nó đang tiềm ẩn nhiều đà giảm liên quan đến Fed.”

Giao dịch có thể bị hạn chế vào thứ Sáu, với việc các nhà giao dịch tận dụng kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm để tận hưởng một ngày cuối tuần dài và sự chú ý sẽ nhanh chóng chuyển sang tuần tới với việc phát hành báo cáo việc làm và tăng trưởng của Hoa Kỳ. EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0418, tiến gần đến mức cao nhất trong bốn tháng là 1,0481 đạt được vào tuần trước, nhờ dữ liệu cho thấy nền kinh tế Đức tăng trưởng nhiều hơn một chút so với dự đoán ban đầu trong quý thứ ba. Tổng sản phẩm quốc nội của Đức đã tăng thêm 0,4%, thay vì 0,3% được báo cáo trong lần công bố đầu tiên. Điều đó khiến GDP tăng 1,2% so với một năm trước đó, thay vì mức 1,1% trong lần công bố đầu tiên.Ngoài ra, công ty nghiên cứu thị trường GfK cho biết niềm tin của người tiêu dùng Đức đã công bố mức cải thiện tháng thứ hai liên tiếp, trong khi vẫn duy trì ở mức gần mức thấp nhất mọi thời đại là -40,2. Đồng Euro có vẻ dần hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại Commerzbank kêu gọi thận trọng trước sự hưng phấn quá mức của đồng EUR: “Sự phục hồi của EUR/USD kể từ đầu tháng 11 có thể chủ yếu là do sự điều chỉnh của đồng USD. Tuy nhiên, những lập luận cho rằng đồng EUR sẽ giảm cũng ngày càng kém thuyết phục. Chỉ số của IFO của ngày hôm qua đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các điều kiện của khung kinh tế đang dần được cải thiện. Tuy nhiên, chúng tôi kêu gọi thận trọng trước sự hưng phấn quá mức đối với đồng EUR vì nguy cơ khủng hoảng năng lượng vẫn chưa được khắc phục. Kết quả là, một khoản phí rủi ro hạn chế có vẻ hợp lý.”

Cặp GBP/USD đã giảm 0,2% xuống 1,2087, nhưng vẫn gần với mức cao nhất trong ba tháng là 1,2153 đạt được trong phiên trước đó. Tỷ giá đang trên đà tăng gần 2% hàng tuần. USD/JPY tăng 0,2% lên 138,81, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Tokyo đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 11, báo trước nhiều áp lực lạm phát hơn đối với quốc gia. Đồng AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,1% lên 0,6765, NZD/USD giảm 0,1% xuống 0,6257, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7,1574 với đồng nhân dân tệ suy yếu khi nền kinh tế Trung Quốc phải vật lộn với số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày tăng cao kỷ lục, dẫn đến việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt ở một số thành phố lớn.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon