Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


TT NGOẠI HỐI CHÂU Á KHÔNG MẤY BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI BÌNH LUẬN CỦA QUAN CHỨC FED; TRUNG QUỐC ĐƯỢC CHÚ Ý

Theo Investing,hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã phục hồi mạnh mẽ sau những tổn thất gần đây vào thứ Ba bất chấp những tín hiệu sẽ tiếp tục thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang, với trọng tâm vẫn là các cuộc biểu tình liên quan đến COVID ở Trung Quốc và phản ứng của chính phủ. Nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,4% lên 7,1792 so với đồng đô la, phục hồi từ mức thấp gần ba tuần đạt được trong phiên trước đó, trong khi nhân dân tệ nước ngoài tăng 0,8%.

Các cuộc biểu tình của người dân chống lại chính sách ZeroCOVID nghiêm ngặt của chính phủ dường như đã lắng xuống sau khi leo thang vào cuối tuần qua. Những lo ngại về sự gián đoạn kinh tế nhiều hơn từ các cuộc biểu tình đã khiến thị trường giảm sâu vào thứ Hai, mặc dù thị trường đã ổn định sau những tổn thất sau đó trong phiên. Một số nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình cũng có thể thúc đẩy chính phủ cuối cùng sẽ thu hẹp quy mô chính sách ZeroCOVID - một kịch bản phần lớn là tích cực đối với Trung Quốc và các thị trường châu Á rộng lớn hơn. Nhưng do đất nước đang phải vật lộn với số ca nhiễm trùng hàng ngày tăng cao kỷ lục, nên cơ hội đảo ngược ZeroCOVID trong thời gian tới có vẻ rất mong manh.

Bắc Kinh cũng tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn nhắm vào lĩnh vực bất động sản, hỗ trợ tâm lý đối với đất nước và thúc đẩy chứng khoán địa phương.Các loại tiền tệ châu Á rộng lớn hơn theo dõi sự phục hồi tại các thị trường Trung Quốc, gạt bỏ những bình luận mang tính thắt chặt từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên, cho rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở mức cao cho đến tận năm 2022. Đô la Singapore đã tăng thêm 0,4%, trong khi won Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng trên toàn châu Á với mức tăng 1,2%. Chỉ số đô la đã giảm 0,29% vào thứ Ba, nhưng dao động trên mức 106, giữ lại một số mức tăng đã đạt được trong phiên trước do lo ngại về Trung Quốc làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn. Nhưng ngày càng có nhiều người đặt cược vào đồng đô la với quan điểm rằng lạm phát của Mỹ đã đạt đến đỉnh điểm, đảm bảo Fed sẽ tăng lãi suất nhỏ hơn.

Các thành viên Fed đã báo hiệu rằng hành động lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc phần lớn vào lạm phát, hiện đang có xu hướng cao hơn mục tiêu hàng năm 2% của Fed. Trọng tâm tuần này là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư, cũng như dữ liệu bảng lương vào thứ Sáu. Yên Nhật tăng 0,2%, ngay cả khi dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 10 không đạt kỳ vọng của thị trường, báo trước nhiều áp lực hơn đối với nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Kỳ vọng về một Fed ôn hòa đã mang lại lợi ích cho đồng tiền này trong những tuần gần đây.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon