Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á GIẢM KHI NHỮNG LO LẮNG VỀ FED LẠI TIẾP TỤC TRỖI DẬY.

Theo Investing,hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều trượt giá vào thứ Ba do lo ngại mới về việc tăng lãi suất của Mỹ phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc, với đồng USD giao dịch trên mức thấp nhất trong 5 tháng gần đây. Đồng bạc xanh đã phục hồi mạnh mẽ vào thứ Hai sau khi các số liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có thể tồn tại lâu hơn dự kiến. Điều này làm rung chuyển hầu hết các loại tiền tệ châu Á với triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ, đẩy chúng xuống thấp hơn mặc dù có một số lạc quan về việc nới lỏng các biện pháp chống COVID ở Trung Quốc.

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,3% xuống 6,9813 đổi một đô la, giữ lại một số mức tăng gần đây sau khi Bắc Kinh tuyên bố nới lỏng hơn nữa các nhiệm vụ xét nghiệm COVID. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa công bố nới lỏng chính sách nghiêm ngặt về không COVID trên toàn quốc, chính sách đã cản trở tăng trưởng kinh tế trong năm nay. Trọng tâm của tuần này bây giờ là dữ liệu thương mại của Trung Quốc đến hạn vào thứ Tư, để đánh giá nền kinh tế đã trụ vững như thế nào thông qua các hạn chế COVID gia tăng trong tháng qua. Đồng Yên Nhật giảm 0,1%, với dữ liệu chi tiêu hộ gia đình yếu hơn dự kiến báo trước sự suy yếu trong thời gian tới của nền kinh tế Nhật Bản.

Đồng đô la Mỹ không thay đổi vào thứ Ba, nhưng được giao dịch tốt trên mức thấp nhất trong 5 tháng trong các phiên gần đây. Cả chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai đều ổn định quanh mức 105,30, sau khi tăng hơn 0,7% trong phiên trước đó. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ cũng giảm nhẹ sau khi tăng gần 2% vào thứ Hai.

Đơn đặt hàng nhà máy và dữ liệu ngành dịch vụ mạnh mẽ, cùng với các dấu hiệu của một thị trường việc làm sôi động đã làm dấy lên lo ngại về U.S. lạm phát. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn trong những tháng tới, nhưng họ cũng cảnh báo rằng lạm phát dai dẳng sẽ khiến lãi suất đạt đỉnh ở mức cao hơn nhiều. Các thị trường sẽ tìm kiếm thêm tín hiệu về lập trường của Fed trong cuộc họp cuối cùng trong năm vào tuần tới. Rupiah Indonesia và Rupee Ấn Độ nằm trong số những đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong thương mại châu Á, lần lượt mất 0,8% và 0,4%. Sự không chắc chắn trên thị trường dầu mỏ, khi đối mặt với việc hạn chế giá đối với nguồn cung của Nga, cũng làm giảm giá trị của các loại tiền tệ. Đô la Úc đã đi ngược xu hướng, tăng 0,6% lên 0,6737 đô la, sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất và báo hiệu khả năng tăng lãi suất nhiều hơn. Ngân hàng đã cảnh báo rằng Lạm phát của Úc còn lâu mới hạ nhiệt, điều này có thể khiến lãi suất tăng nhiều hơn trong những tháng tới.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon