Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI CHÂU Á KHỞI SẮC VỚI HI VỌNG TRUNG QUỐC MỞ CỬA TRỞ LẠI

Theo Investing,hầu hết các loại tiền tệ châu Á dao động trong phạm vi hẹp vào thứ Tư khi thị trường cân nhắc nhiều hơn về các dấu hiệu mở cửa kinh tế trở lại ở Trung Quốc trước những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế của Mỹ và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Một số báo cáo phương tiện truyền thông cho rằng chính phủ Trung Quốc đang chuẩn bị tuyên bố rút lại nhiều biện pháp chống COVID hơn, sau các cuộc biểu tình lan rộng ở nước này phản đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế mới trong hai tháng qua.

Các thành phố lớn của Trung Quốc đã nới lỏng một số hạn chế di chuyển và các nhiệm vụ thử nghiệm trước các cuộc biểu tình và trước sự suy thoái kinh tế rõ rệt. Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư cho thấy hoạt động ngoại thương của nước này đang ở trạng thái tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,2% lên 6,9823 so với đồng USD và là một trong những đồng tiền hoạt động tốt hơn ở châu Á. Các đồng tiền khác biến động ít, với Yên Nhật và Đô la Đài Loan biến động ít hơn 0,2% theo cả hai hướng.

Đồng Rupee Ấn Độ đã thu hẹp khoản lỗ trong ngày và giao dịch không đổi sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất như dự kiến và báo hiệu việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa để kiểm soát lạm phát. Đồng Bạt Thái tăng 0,3% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát CPI lõi tăng hơn dự kiến vào tháng 11, có khả năng báo trước nhiều đợt tăng lãi suất hơn của ngân hàng trung ương.Đồng USD ổn định vào thứ Tư sau khi kéo dài quá trình phục hồi sang phiên thứ hai liên tiếp.Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ổn định quanh mức 105,5, sau khi tăng hơn 1% từ mức thấp nhất trong 5 tháng chạm vào hôm thứ Hai.

Các giám đốc điều hành từ một số ngân hàng lớn ở Phố Wall cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái vào năm tới, đặc biệt nếu lạm phát vẫn ở mức cao và nếu lãi suất tiếp tục tăng. Một số dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp và doanh số bán lẻ, cho thấy áp lực lạm phát có thể tồn tại lâu hơn dự kiến. Điều này có thể sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vay hơn nữa - một động thái rõ ràng là tiêu cực đối với các tài sản định hướng rủi ro.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon