Image

25/09/2023

BẢN TIN NGÀY 03/11/2021


PHIÊN GIAO DỊCH BIẾN ĐỘNG SAU KỲ NGHỈ LỄ.

Theo FxStreet,hành động trên thị trường tài chính vẫn đầy biến động vào thứ 4 do các điều kiện giao dịch vẫn còn thưa thớt trước kỳ nghỉ Năm mới. Chỉ số Đô la Mỹ giữ yên lặng một chút trên 104,00 và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch không thay đổi sau kết quả trái chiều của các chỉ số chính của Phố Wall vào thứ 3. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn, tăng hơn 2%, giữ ổn định trên 3,8%. Sau đó trong phiên giao dịch này, Chỉ số Doanh số nhà chờ bán vào tháng 11 và Chỉ số sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond cho tháng 12 từ Mỹ sẽ được xem xét để có xung lực mới. Quyết định nới lỏng hơn nữa các hạn chế COVID của Trung Quốc đã giúp tâm lý thị trường cải thiện vào thứ 3 nhưng các nhà đầu tư dường như đã trở nên thận trọng với các báo cáo mới nhất cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc bị quá tải trong bối cảnh các ca bệnh tăng vọt. Trước đó cùng ngày, Reuters đưa tin rằng một số quan chức Mỹ đang xem xét áp đặt các hạn chế mới đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Cặp EUR/USD tiếp tục đi ngang quanh mức 1,0650 sau khi đóng cửa đi ngang vào thứ 3. Chương trình nghị sự kinh tế châu Âu sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào được công bố vào thứ 4. Cặp GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2000 vào thứ 3 nhưng cố gắng dừng một phần nhỏ đợt giảm hàng ngày. Cặp tiền tệ này giao dịch hầu như không thay đổi chút nào trên 1,2020 vào sáng sớm trong phiên giao dịch ở châu Âu.

Bản tóm tắt ý kiến của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho cuộc họp chính sách tháng 12 tiết lộ rằng ngân hàng này cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng. Trong khi đó, Takehiko Nakao, cựu Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản và là ứng cử viên tiềm năng thay thế Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda, cho biết hôm thứ 4 rằng việc mở rộng kiểm soát đường cong lợi nhuận của ngân hàng sẽ giúp họ chuyển đổi chính sách một cách suôn sẻ. USD/JPY tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á và được nhìn thấy lần cuối giao dịch trong vùng tích cực gần 134,00. Giá Vàng lần đầu tiên tăng trên 1.830$ trong tháng 6 vào thứ 3 nhưng đã giảm phần lớn đà tăng hàng ngày trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi. XAU/USD giao dịch trong lãnh thổ tiêu cực một chút dưới 1.810$ vào đầu ngày thứ 4. Bitcoin đã giảm hơn 1% vào thứ 3 và tiếp tục rớt xuống mức 16.600$ vào đầu ngày thứ 4. Ethereum đã đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ 3 và giảm xuống dưới 1.200$ vào thứ 4, mất hơn 1% trong ngày.


(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Lê Hoàng Nam – 0938001993 – P. KDNT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon