Image

News & Events

13/05/2024

EXIMBANK VÀ VIETTEL KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIAI ĐOẠN 2024 - 2028

Ngày 10/05/2024, tại trụ sở Tập đoàn Viettel, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức “Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện”. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, mở ra những triển vọng trong tương lai và khẳng định nỗ lực thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ của Eximbank trong hành trình bứt phá giai đoạn mới, hướng đến cột mốc 35 năm hình thành và phát triển.

Thoả thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028 khẳng định mong muốn quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả nhằm khai thác và phát huy tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, thúc đẩy phát triển toàn diện, bền vững, đồng thời góp phần mang đến những giá trị mới cho cộng đồng và xã hội.

Eximbank cam kết cung cấp các giải pháp tài chính chất lượng cao cho Viettel, cũng như nhân viên và khách hàng của Viettel với dịch vụ vượt trội và chi phí cạnh tranh. Trong khi đó, Viettel, với hệ sinh thái viễn thông – công nghệ toàn diện, đảm bảo tư vấn và cung ứng các dịch vụ viễn thông- công nghệ thông tin, các giải pháp số tối ưu, hỗ trợ ngân hàng thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả.

Hai bên thống nhất dành nguồn lực tốt nhất để hợp tác và phát triển, ưu tiên chú trọng tạo ra các sản phẩm – dịch vụ số, mở rộng hệ sinh thái tiện ích phục vụ cho khách hàng, cộng đồng và xã hội, đón đầu các xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới.

Tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Hoàng Hải, Quyền Tổng Giám đốc Eximbank chia sẻ 3 tinh thần chủ đạo:

 • Thứ nhất, lời Cám ơn: Viettel là một nhân tố quan trọng tạo nên sự bùng nổ viễn thông và dịch vụ internet băng thông siêu rộng là hạ tầng vô cùng quan trọng cho phát triển kinh tế Việt Nam với chất lượng tốt hơn, giá rẻ hơn, dịch vụ phong phú và đa dạng hơn để bắt nhịp với thế giới mà người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang được thụ hưởng (trong đó có CBNV và khách hàng của Eximbank).
  Bên cạnh đó, Viettel là doanh nghiệp nhà nước đã và đang làm những việc lớn, việc khó, với những nhiệm vụ về ninh quốc phòng, bảo vệ hoà bình cho đất nước, cho người dân Việt Nam - nhiệm vụ mà chỉ có các doanh nghiệp nhà nước mới thực hiện được và có thể nói chỉ có Viettel mới làm được.
 • Thứ nhì, Học hỏi: Eximbank mang tinh thần học hỏi từ Viettel ,một doanh nghiệp tiên phong trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, về tầm nhìn và cách thức điều hành hệ thống; về xây dựng đội ngũ, nguồn lực và quản lý, quản trị; về tính xuyên suốt, kiên định trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp… Việc học hỏi kinh nghiệm này bắt đầu bằng những việc nhỏ, từ đó vận dụng linh hoạt vào quá trình phát triển của Eximbank để hướng tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai.
 • Thứ ba, tinh thần Hợp tác: Eximbank mong muốn hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, hiệu quả, an toàn, và thượng tôn pháp luật;
  Từ đó, Eximbank – Viettel sẽ cùng nhau tạo ra các sản phẩm - dịch vụ tiện ích, toàn diện hơn, mang lại giá trị cao hơn đến cho khách hàng và góp phần cho sự phát triển chung của thị trường và xã hội.
  Đặc biệt, trong giai đoạn 2024-2028, hai bên sẽ cùng phối hợp, xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chuyển đổi số, đáp ứng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. 
  Hiện nay, với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới trong tư duy công nghệ làm cốt lõi, ngân hàng sẽ nỗ lực tạo nên những dấu ấn đặc biệt,  trong đó có việc hợp tác với Viettel.
  “Đặc biệt hiện nay, Eximbank đang tập trung đầu tư về hệ thống, con người, chất lượng tài sản với mục tiêu đưa ngân hàng trở lại vị trí vốn có của mình trước đây trong trong thị trường tài chính. Mong rằng sự kiện hôm nay sẽ là tiền đề cho những mục tiêu cụ thể mang tính hiệu quả hơn cho tất cả các bên” – Ông Hải chia sẻ thêm.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel hiện đang giữ vững là nhà mạng số 1 với 56,5% thị phần di động trong nước và đang chiếm giữ thị phần số 1 tại 6 thị trường quốc tế. Viettel cũng đang khẳng định vai trò chủ lực trong CĐS quốc gia qua thỏa thuận hợp tác với hơn 100 cơ quan/tổ chức, để đồng hành cùng xây dựng và thực thi các chiến lược, kế hoạch CĐS. “Hợp tác giữa hai bên, là hợp tác cùng nhau phát triển, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng gánh vác trọng trách được Đảng và nhà nước giao phó và sự tín nhiệm của nhân dân; tận dụng thế mạnh của nhau để phát triển trong nước và thế giới.”, đại diện Tập Đoàn Viettel chia sẻ.

Có thể nói, thông qua việc hợp tác lần này, Eximbank và Viettel đã đặt nền móng cho một mối quan hệ đối tác vững chắc, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới trong tương lai. Sự hợp tác này không chỉ thể hiện sự quyết tâm đồng hành để thực hiện thành công chiến lược kinh doanh của hai tổ chức mà còn khẳng định nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ và cam kết mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng, cộng đồng và xã hội của Eximbank trong hành trình bứt phá, hướng đến cột mốc kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển.

Thông tin giới thiệu về:
*Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Ngân hàng hiện có hệ thống mạng lưới 215 điểm giao dịch trải rộng khắp cả nước; thiết lập quan hệ đại lý với gần 900 định chế tài chính quốc tế tại 70 quốc gia trên toàn thế giới. Qua 34 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính hoạt động an toàn, có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Ngân hàng cũng được các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận chất lượng sản phẩm dịch vụ thông qua các giải thưởng: Giải thưởng Sao Khuê về lĩnh vực ngân hàng số (năm 2023 và 2024); Giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Wells Fargo, Citibank, JP Morgan,… và giải thưởng cho mảng thị trường ngoại hối năm 2023 do Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) trao tặng.

*Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp viễn thông, công nghiệp và công nghệ lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận, nộp thuế và nộp ngân sách nhà nước lớn nhất nước ta. Hoạt động của Viettel đã vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia, trở thành một trong những thương hiệu giá trị toàn cầu, với hơn 50.000 nhân viên tại 11 quốc gia trên 3 châu lục. Theo báo cáo Telecoms 150 năm 2024 do Brand Finance (Anh) công bố, Viettel nằm trong Top 15 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới và đồng thời là thương hiệu viễn thông mạnh nhất Châu Á.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Quyền Tổng Giám đốc Eximbank (bên trái) và ông Nguyễn Mạnh Hổ - Đại diện tập đoàn Viettel cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị trong buổi lễ ký kết

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: 

 

Related Articles

Image
icon
iconicon