Image

Give love

15/04/2024

Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu vì cộng đồng năm 2024

Theo đó, ngày 12/04/2024 vừa qua tại TP Hà Nội, Đoàn Thanh Niên Eximbank đã phát động và tiếp nhận gần 100 đơn vị máu từ CBNV trong ngày hội hiến máu vì cộng đồng do ngân hàng tổ chức. Chương trình ý nghĩa này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Eximbank. Theo kế hoạch, chương trình hiến máu của CBNV Eximbank sẽ được thực hiện trong toàn hệ thống theo 4 đợt, kéo dài từ nay đến tháng 6/2024. Đợt hiến máu đầu tiên này được tổ chức tại Hà Nội, đợt 2 sẽ được tổ chức tại khu vực HCM, tiếp theo đó là khu vực Miền Đông Nam bộ và khu vực Miền Trung.

Với thông điệp "Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương", ngày hội hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh Niên Eximbank tổ chức được đông đảo cán bộ nhân viên khu vực Hà Nội hưởng ứng nhiệt tình. Từ sáng sớm, gần 100 cán bộ nhân viên Eximbank thuộc Khu vực Nam Sông Hồng và Khu vực Bắc Sông Hồng đã có mặt tại Bệnh viện truyền máu huyết học Trung ương số 5 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hò, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Doãn Hồ Lan – Thành viên ban kiểm soát (thứ 6 từ phải qua) cùng bà Trịnh Thị Hải Yến (thứ 6 từ trái qua) – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội cùng CBNV Eximbank hiến máu tại sự kiện.

Đại diện Eximbank cho biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh, những hoạt động hướng về cộng đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua và được Ban lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ nhân viên ngân hàng ủng hộ. Đặc biệt là năm nay ý nghĩa hơn khi Eximbank chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, ngân hàng mong muốn thông qua chương trình lan toả nhiều hơn nữa giá trị nhân văn đến cộng đồng xã hội.

Tại chương trình lần này, CBNV Eximbank đã đóng góp gần 100 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là vào quý 2 – thời điểm khan hiến máu nhất trong năm.

BàTrịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội tham gia hiến máu chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết những đơn vị máu của mình cùng anh chị em CBNV sẽ giúp ích được cho nhiều bệnh nhân trên cả nước nên chỉ cần đủ điều kiện là tôi sẽ tham gia, không chỉ 1 lần mà 2-3 lần trong năm nếu có thể. Tôi mong rằng với hành động nhỏ của mình sẽ lan tỏa được đến bạn bè, đồng nghiệp, người thân niềm yêu thương, sẻ chia cho cộng đồng”.

Hiện nay, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Trung Ương cần hàng nghìn đơn vị máu để sử dụng cho nhu cầu hàng ngày và tích trữ vào ngân hàng máu vào cao điểm cuối năm. Do vậy, mỗi đơn vị máu chính là tấm lòng mà CBNV Eximbank gửi đến bệnh nhân trên cả nước, hy vọng lượng máu tiếp nhận từ đại gia đình Eximbank hôm nay sẽ phần nào giúp ích cho các y bác sĩ trong công tác cứu chữa, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.

Một số hình ảnh của chương trình:

Related Articles

Image
icon
iconicon